Bình Định: Kết thúc Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 cấp tỉnh.

Thứ hai - 13/05/2024 15:51 490 0
Trong 02 ngày thi đua sôi nổi (ngày 09 - 10/5/2024), UBND tỉnh đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” cấp tỉnh năm 2024.
Đ/c Nguyễn Tự Công Hoàng và đ/c Đại tá Lê Hồng Thái tặng hoa cho các đội thi.
Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi; đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành, địa phương và hơn 250 vận động viên thuộc 11 đội thi đến từ 11 huyện, thị xã, thành phố.
Các Đội thi trả lời phần thi lý thuyết
Nội dung hội thi bao gồm 2 phần: Lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết có 30 câu hỏi liên quan đến kiến thức, pháp luật về PCCC, CNCH. Phần thi thực hành, các đội thi triển khai thực hiện các kỹ năng PCCC, CNCH theo mô hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh phát sinh đám cháy. Cuộc thi đã lan tỏa kiến thức an toàn về PCCC đến đông đảo quần chúng Nhân dân, từ đó góp phần chủ động trong công tác phòng ngừa, hạn chế cháy, nổ, hạn chế nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Các đội thi tham gia phần thi thực hành
Kết quả, đội thi huyện Tây Sơn đoạt giải nhất toàn đoàn và đại diện cho tỉnh nhà tham dự hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc khu vực III, tổ chức tại tỉnh Bình Định, thời gian dự kiến diễn ra vào tháng 6/2024.
Đại diện các đội tuyển nhận hoa và giải thưởng hội thi
Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xây dựng được 380 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư. Phong trào xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" sẽ giúp cho tất cả các thành viên Tổ liên gia trở thành một chiến sỹ trên mặt trận PCCC tại nơi sinh sống và làm việc, qua đó bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình thực hiện các động tác chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.

Tác giả bài viết: Võ Văn Nguyên - phòng CS PCCC và CNCH.