Các đội tuyển tích cực tập luyện hướng tới Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Bình Định.

Thứ năm - 09/05/2024 14:23 167 0
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” cấp huyện đã tổ chức thành công, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH.
Nhằm hướng tới tổ chức thành công Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh, 11 đội tuyển đại diện cho 380 Tổ liên gia an toàn PCCC của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đang tích cực tập luyện.
1 6
      Đội tuyển huyện Tuy Phước tham gia tập luyện tại trụ sở phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.
Hội thi sẽ được tổ chức với 02 phần thi là lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết, các đội tuyển trả lời câu hỏi kiến thức về PCCC và CNCH. Ở phần thi thực hành, các đội tuyển sẽ thực hiện kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 9 - 10/5/2024 tại trụ sở phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, địa chỉ: 65 Hà Huy Tập, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
2 8
Đội tuyển thành phố Quy Nhơn thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy xách tay.
Đây là cơ hội để bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh, đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất. Đồng thời là dịp để thành viên các Tổ liên gia học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia PCCC CNCH, phát huy tối đa hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư.

Ban Tổ chức sẽ chọn 01 đội tuyển đạt giải Nhất toàn đoàn tại hội thi cấp tỉnh tham gia Hội thi khu vực do Công an tỉnh Bình Định đăng cai tổ chức.

Tác giả bài viết: Mậu Tú - Phòng CS PCCC và CNCH