Giao ban Tổ công tác liên ngành kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư - 05/06/2024 10:30 107 0
Chiều 31/5/2024, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi giao ban Tổ công tác liên ngành kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Theo báo cáo, trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục có chiều hướng phức tạp, các loại ma túy truyền thống như heroin, cần sa có dấu hiệu gia tăng. Công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động phòng chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy ngày càng phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát tiền chất và các chất hướng thần góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, đồng thời kiểm soát chặt chẽ các hoạt động này, không để các đối tượng lợi dụng để mua bán, sản xuất trái phép chất ma túy, đặc biệt là các loại tiền chất có nguy cơ bị lạm dụng vào việc sử dụng, sản xuất trái phép chất ma túy.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc