Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân tỉnh Bình Định.

Thứ sáu - 29/12/2023 09:04 447 0
Sáng 25/12/2023, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Ban vận động cựu Công an nhân dân (CAND) tỉnh Bình Đinh đã tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu CAND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có 295 đại biểu là hội viên của Hội. Đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Trương Giang Long - Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành Hội cựu CAND Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh dự và chúc mừng Đại hội.
Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân tỉnh Bình Định.
Đại hội đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của các tổ chức Công an hưu trí tỉnh Bình Định qua các thời kỳ, luôn xứng đáng là địa chỉ đỏ tập hợp các thế hệ Công an hưu trí nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, năng động, tích cực phát huy và cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm vào sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND và giữ gìn AN-TT ở địa phương. Đại hội cũng thông qua Chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kết quả Đại hội trù bị tổ chức chiều 24/12/2023. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa I gồm 29 đồng chí do Đại tá Trần Vũ Thanh, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội cựu CAND Việt Nam, Trưởng Ban vận động giữ chức Chủ tịch Hội; bầu Ban Kiểm tra Hội khóa I gồm 03 ủy viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thiếu tướng Trương Giang Long - Ủy viên Thường vụ Ban chấp hành Hội cựu CAND Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị CAND nhấn mạnh: Hội cựu CAND tỉnh Bình Định là một tổ chức quan trọng được thành lập và xác định hoạt động theo tôn chỉ, mục đích rõ ràng, có địa vị pháp lý, tổ chức chặt chẽ, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của các đồng chí cựu CAND. Vì vậy Ban Chấp hành Hội cần nghiên cứu kỹ điều lệ Hội và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các chỉ đạo của tỉnh để có kế hoạch thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội, từng bước xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ, khích lệ về mọi mặt để Hội cựu CAND tỉnh hoạt động hiệu quả, qua đó góp phần cùng toàn lực lượng CAND nói chung, Công an tỉnh Bình Định nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Kông Tuấn