Hoài Ân: Tập huấn Công tác PCCC và CHCN Công an cấp xã

Thứ hai - 20/12/2021 17:28 856 0
Ngày 16/12/2021, Công an huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH ) cho lực lượng Công an cấp xã.
Hoài Ân: Tập huấn Công tác PCCC và CHCN Công an cấp xã
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH đối với lực lượng Công an cấp xã, ngày 16/12/2021, Công an huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Công an cấp xã.

Hội nghị đã nghe đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Bình - Phó trưởng Công an huyện triển khai 02 chuyên đề: Chuyên đề 1: Những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; Chuyên đề 2: Công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH.

Qua hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Bình đã quán triệt đến lực lượng Công an cấp xã tham mưu UBND cùng cấp ban hành, chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý; xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy; tích cực tham gia tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy...

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Quý - CA Hoài Ân