Thông báo đổi biển số xe hoạt động kinh doanh vận tải từ nền màu trắng sang biển số nền màu vàng.

Thứ hai - 29/11/2021 14:45 1.336 0
Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2020 như sau: Tất cả các loại xe hoạt động kinh doanh vận tải (bao gồm vận tải hành khách và vận tải hàng hóa) khi đăng ký mới sẽ được cấp biển số nền màu vàng; còn đối với các xe đang hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký trước ngày 01/8/2020 thì phải đổi từ biển số nền màu trắng sang biển số nền màu vàng trước ngày 31/12/2021. Thực hiện quy định và hướng dẫn của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định thông báo thủ tục đổi từ biển số nền màu trắng sang biển số nền màu vàng đối với các xe đang hoạt động kinh doanh vận tải đã đăng ký trước ngày 01/8/2020:
- Đối với xe cá nhân có tham gia kinh doanh vận tải thì chỉ cần làm Giấy khai đăng ký xe.
- Đối với tổ chức như công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã... thì làm công văn kèm theo danh sách xe đề nghị đổi biển số.

Lưu ý: Chủ xe không phải mang xe đến cơ quan đăng ký để kiểm tra, không phải cà bản cà số máy, số khung, không phải đổi lại giấy chứng nhận đăng kí xe, được giữ nguyên biển số xe đã đăng ký, chỉ nộp lại biển số trắng khi nhận được biển số vàng.

Địa điểm làm thủ tục: Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định ( số 19 Ỷ Lan, TP Quy Nhơn).

Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, các xe đang kinh doanh vận tải bắt buộc phải làm thủ tục chuyển đổi sang biển số nền màu vàng. Sau ngày 31/12/2021, các xe tham gia kinh doanh vận tải không đổi sang biển số nền màu vàng sẽ bị xử lý về hành vi vi phạm không thực hiện đúng quy định về biển số (được quy định tại điểm đ khoản 7 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Với mức phạt tiền từ 02-04 triệu đồng đối với cá nhân; từ 04-08 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô.

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định