Học tập - Trang 2

Học tập

Xây dựng lực lượng Công an xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

16:38 05/02/2024

Qua thời gian triển khai bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh có 100% xã, thị trấn đã được bố trí lực lượng Công an chính quy. Với sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Công an xã đã và đang là những “luồng gió mới” trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) ngay tại địa bàn cơ sở.
Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên trong lực lượng Công an tỉnh Bình Định.

08:53 23/01/2024

Năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã nhận thức đúng ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể lãnh đạo, chỉ huy các cấp nên đã quan tâm chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời và đạt hiệu quả.
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Định.

16:02 18/01/2024

Thời gian qua, thực hiện chủ trương, chính sách mở cửa, chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản về quản lý nhà nước. Các văn bản quy định về thủ tục nhập cảnh đơn giản, dễ dàng, tạo điều kiện cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đầu tư, khảo sát thị trường, thăm thân, du lịch... nhằm thu hút các nguồn lực bên ngoài phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước
Tăng cường tính Đảng trong sinh hoạt Chi bộ, Đảng bộ Công an nhân dân ở tỉnh Bình Định.

08:43 07/01/2024

“Sinh hoạt Chi bộ mà không có tính Đảng thì sẽ giống như sinh hoạt chuyên môn hay sinh hoạt của các đoàn thể khác”. Thực tế này đặt ra vấn đề định hướng nội dung sinh hoạt Chi bộ, Đảng bộ trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) và vai trò của người điều hành sinh hoạt để nâng cao “tính Đảng”.
Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay.

22:01 14/12/2023

Tình trạng tham ô, lãng phí, tiêu cực và tham nhũng tại Việt Nam diễn ra trong nhiều thập niên qua, xảy trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội và ở tất cả các ngành, các cấp. Tham nhũng, lãng phí đã gây ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm giảm niềm tin của Nhân dân với Đảng và Nhà nước, là một trong “bốn nguy cơ” lớn, đe dọa sự tồn vong của chế độ. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, đặc biệt từ thời kỳ đổi mới đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao công tác phòng, chống tham nhũng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh.