lừa đảo trên không gian mạng

Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng gia tăng.

23:22 11/06/2024

Theo thống kê 5 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp nhận xử lý 64 vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền bị chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng. Trong khi đó, năm 2023 Công an toàn tỉnh tiếp nhận 116 vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, số tiền bị chiếm đoạt 90,1 tỷ đồng.
Khốn đốn vì hành vi “chát sex”.

10:01 14/05/2024

Thời gian gần đây, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh nhận nhiều tin báo bị tống tiền do “chát sex”. Các đối tượng đã sử dụng phương thức dụ dỗ nạn nhân “chát sex”, sau đó thu thập clip, ảnh nóng, rồi khống chế, cưỡng đoạt tài sản.
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Bộ Công an, công ty Luật, Văn phòng Luật sư hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa, bị treo.

05:16 29/04/2024

Gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp. Đã có nhiều nạn nhân bị mất tiền do tham gia làm nhiệm vụ hưởng hoa hồng, đầu tư tài chính, bị lừa đảo tình cảm… Đáng chú ý, lợi dụng tình hình này, các đối tượng tiếp cận người dân đang là nạn nhân bị lừa đảo, để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lần hai đối với họ.
Xuất hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản kép.

09:46 24/04/2024

Không chỉ bị lừa đảo một lần mà thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo qua mạng còn thực hiện lừa đảo kép. Khi bị lừa lần một, thay vì đến cơ quan Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ các đối tượng giả danh luật sư, chuyên gia hỗ trợ tài chính hỗ trợ lấy lại tiền đã bị lừa mà không biết rằng mình tiếp tục bị lừa lần hai cùng một đối tượng.
CATP Quy Nhơn tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo cho người dân.

Tăng cường tuyên truyền lừa đảo qua mạng cho phụ nữ.

23:53 12/04/2024

Ngày 05/4/2024, Công an thành phố Quy Nhơn có công văn đề nghị Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Quy Nhơn tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao cho hội viên.