Công an xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ năm - 14/03/2024 16:35 332 0
Tối 13/3/2024, Ban chỉ đạo 138 xã Mỹ Hiệp tổ chức hội nghị phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và Nhân dân thôn Vạn Thiện.
Tại hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo 138 xã, Công an xã Mỹ Hiệp thông qua báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua và kết quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; một số biện pháp phòng ngừa để cán bộ và Nhân dân biết, cảnh giác.

Ngoài ra, Công an xã cũng phổ biến một số kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, quy định xử phạt vi phạm hành chính, những biện pháp phòng ngừa hành vi vi phạm về an toàn giao thông; phổ biến kiến thức về ma túy, các biện pháp phòng, chống; Nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, tác hại do pháo nổ gây ra, mức xử phạt về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ