Tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông An Lão.

Thứ tư - 19/04/2023 14:10 307 0
Sáng ngày 17/4/2023, Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an huyện An Lão tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú và Trung học cơ sở và Trung học phổ thông An Lão với 723 giáo viên, học sinh nhà trường tham dự.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chở 3, chở 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

2 640x313

Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động,  đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho thầy và trò nhà trường, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả. Dịp này, Công an huyện An Lão đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường.

Tác giả bài viết: Thy Phương