Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Thứ năm - 23/02/2023 14:04 404 0
Đó là nội dung tại Công văn số 784/UBND-NC ngày 20/02/2023 do Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành.
Theo đó, để chủ động triển khai phương án huy động lực lượng, phương tiện của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó, xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, thống kê bổ sung lực lượng, phương tiện, tài sản thuộc phạm vi quản lý để tham gia xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Định khi có tình huống xảy ra theo nội dung Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh về huy động lực lượng, phương tiện, tài sản của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để tham gia xử lý các tình huống cháy, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an tỉnh tham gia thực tập phương án và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi được huy động.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh tăng cường rà soát, khảo sát, xây dựng phương án chữa cháy, phương án cu nạn, cứu hộ để xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn có quy mô lớn, diễn biến phức tạp cn huy động nhiều lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cu hộ đúng theo quy định của pháp luật; kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tnh xem xét chỉ đạo việc t chức thực tập các phương án đã được phê duyệt phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ Công an; tổng hợp kết quả thực hiện, báo cáo theo quy định.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc