An Lão: Bản án nghiêm khắc dành cho những thanh niên dùng vũ lực giải quyết mâu thuẫn cá nhân

Thứ năm - 30/09/2021 20:46 663 0
Tòa án nhân dân huyện An Lão vừa mới tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án những thanh niên dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.Phiên toà diễn ra đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Quang cảnh phiên tòa
Theo kết luận điều tra, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13/10/2020, Đinh Quang Thắng ,Đinh Văn Lý ( cùng sinh năm 2001) và Đinh Văn Long (sinh năm 2003), người dân tộc Hre đều ở tại thôn 3, xã An Dũng cùng uống rượu tại nhà ông Đinh Văn Lang ở thôn 4 cùng xã. Khi uống rượu xong tại đây, cả 3 tiếp tục di chuyển đến nhà Đinh Văn Sơn ở thôn 3 trong xã uống tiếp. Và sau đó tiếp tục đến nhập hội uống rượu tiếp với nhóm bạn khác tại phía sau cơ quan Huyện Đoàn An Lão. Tại đây, các thanh niên này cùng với nhóm bạn khác ở thôn 4 xã An Trung, thôn 7 thị trấn An Lão  cùng tụ tập uống rượu có xảy ra xích mích nên lao vào đánh nhau, lúc đầu thì dùng tay, mũ bảo hiểm choảng nhau, tiếp đến dùng gậy baton bằng kim loại, cuối cùng dùng tới dao bấm ( do Đinh Quang Thắng sử dụng dao bấm chém loạn xạ ) nên có 3 thành niên bị thương tích nặng và phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện , sau đó chuyển Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.
Kết luận giám định pháp y về thương tích xác định tỷ lệ thương tật của Đinh Văn Khương  43%; Đinh Thành Định  54% và Đinh Quang Thắng  14%.
Căn cứ theo điểm đ khoản 2 và điểm đ khoản 4 Điều 134 BLHS , Hội đồng xét xử huyện An Lão đã tuyên phạt các bị cáo: Đinh Quang Thắng ( thôn 3 xã An Dũng ) 4 năm 6 tháng tù giam; các bị cáo Đinh Thành Định ( thôn 7 , thị trấn An Lão ) 6 tháng tù,  Đinh Nhật Phong (thôn 7, thị trấn An Lão ) 9 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.Vụ án được đưa ra xét xử công khai với mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo, đồng thời răn đe, giáo dục đối với những người xem thường pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thy Phương