Bắt đối tượng trộm cắp tài sản lẩn trốn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ năm - 14/12/2023 09:10 200 0
Ngày 13/12/2023, Công an thành phố Quy Nhơn đã di lý đối tượng Nguyễn Hoàng Thủ (SN 1994) trú xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn bị truy nã về tội trộm cắp tài sản từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Quy Nhơn để xử lý. Thời điểm bị bắt, đối tượng Nguyễn Hoàng Thủ đang lẩn trốn tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Hoàng Thủ
Theo điều tra của Công an thành phố Quy Nhơn: Khoảng 19h30’ ngày 25/12/2021, Nguyễn Hoàng Thủ mượn xe mô tô của bạn về xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn. Trên đường đi, Thủ nhìn thấy nhà chị Trần Thị Vũ Tình ở xã Phước Mỹ đóng cửa nhưng đèn trong nhà bật sáng, Thủ qua lại nhiều lần và quyết định đột nhập nhà chị Tình trộm cắp tài sản. Thủ leo lên mái tôn phòng bếp, đột nhập qua lỗ thông gió vào bên trong nhà lấy 01 tivi Samsung 55 inch và 01 máy vi tính xách tay hiệu Asus. Sau đó, Thủ mở cửa sau phòng bếp định tẩu thoát cùng tài sản đã lấy nhưng vì tivi to, cồng kềnh, Thủ nghĩ mang tivi ra ngoài dễ bị phát hiện nên đã để tivi lại, chỉ lấy máy vi tính.

Đến khoảng 01h30’ ngày 26/12/2021, Thủ không ngủ được và lo sợ bị phát hiện nên đã đem toàn bộ tài sản trộm cắp bỏ vào sọt rác, mang ra sau dãy phòng trọ đổ hết xuống giếng nước nhằm phi tang, che giấu hành vi của mình. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Nguyễn Hoàng Thủ bị Công an thành phố Quy Nhơn điều tra, làm rõ.

Ngày 28/02/2022, Công an thành phố Quy Nhơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Thủ về tội “Trộm cắp tài sản”. Ngày 27/4/2022, Công an thành phố Quy Nhơn ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Hoàng Thủ. Quá trình xác minh, Công an thành phố Quy Nhơn xác định Thủ đang lẩn trốn ở thành phố Hồ Chí Minh nên lên kế hoạch truy bắt.

Tác giả bài viết: Thành Long