Công an huyện Tây Sơn tổ chức ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ bảy - 16/12/2023 10:11 278 0
Sáng 15/12/2023, ngay sau khi Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm AN-TT tết Nguyên đán 2024.
Theo kế hoạch, đợt cao điểm này diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến ngày 29/02/2024, Công an huyện Tây Sơn sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về AN-TT. Quyết liệt triển khai các biện pháp nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, các điểm, tụ điểm bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả việc kết hợp chặt chẽ giữa các biện pháp nghiệp vụ “truyền thống” và các phương tiện kỹ thuật hiện đại trong phòng, chống tội phạm. Đồng thời, huy động lực lượng, phương tiện, phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp để tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, tuân thủ phương châm “Đã uống rượu bia, không lái xe”. Kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thành thùng; chủ động ngăn chặn các vụ đua, kéo xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, cương quyết trấn áp các hành vi chống người thi hành công vụ. Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an cấp xã trong công tác bảo đảm AN-TT ngay từ cơ sở.

Trong đợt cao điểm lần này, đồng chí Thượng tá Đặng Đức Thiện, Trưởng Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện, với quyết tâm cao nhất, lập thành tích xuất sắc ngay từ ngày đầu ra quân để tạo khí thế mạnh mẽ trong đợt cao điểm nhằm răn đe các đối tượng có ý định phạm tội, vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân yên bình, hạnh phúc.

Một số hình ảnh Lễ ra quân:

img 20231215 165318

img 20231215 165200