Khởi tố chủ khách sạn và lễ tân chứa ma tuý.

Thứ sáu - 09/09/2022 08:39 835 0
Ngày 7.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn ra Quyết định khởi tố vụ án “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” xảy ra ngày 30/8/2022 tại Karaoke Công Bằng, ở đường Âu Cơ, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn. Liên quan đến vụ án này, Cơ quan điều tra khởi tố 4 đối tượng gồm: Phan Văn Bàng (SN 1988 ở KP4, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) và Nguyễn Bảo Toàn (SN 1994 ở xã Xuân Thọ 2, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, Lê Thanh Sơn (SN 1992 ở xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) và Võ Nam Định (SN 2003 ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".
Vào lúc 23h00’ ngày 30/8/2022, Đội CSĐTTP về ma tuý Công an thành phố Quy Nhơn phối hợp Phòng CSĐTTP về ma tuý CA tỉnh kiểm tra hành chính quán Karaoke Công Bằng do ông Phan Văn Bàng làm chủ, phát hiện tại phòng số 6 có 05 người (04 nam, 01 nữ) hầu hết ở Phú Yên, trong đó có Lê Thanh Sơn. Sơn khai nhận số ma tuý và thuốc lắc của Sơn mua về để rủ nhóm cùng chơi ma tuý nhưng chưa kịp sử dụng hết thì bị tổ công tác phát hiện. Tiếp tục kiểm tra phòng số 7 có 07 người (04 nam, 03 nữ) chủ yếu ở TP Quy Nhơn đang sử dụng trái phép chất ma tuý. Võ Nam Định khai nhận chiều cùng ngày đã rủ các đối tượng trên đến quán Karaoke Công Bằng để sử dụng ma tuý và thuốc lắc của Định mua về. Lê Thanh Sơn và Võ Nam Định đều biết quán Công bằng cho vào sử dụng ma tuý nên nói vào phòng nghe nhạc là lễ tân hiểu và cho vào.

01303 mts snapshot 00 03 801 640x360
Phan Văn Bàng

01326 mts snapshot 00 00 857 640x360
Lê Thanh Sơn
CATP Quy Nhơn mở rộng điều tra làm rõ: Cách đây khoảng 03 tháng, Phan Văn Bàng ngồi nói chuyện với Nguyễn Bảo Toàn tại quầy lễ tân của quán karaoke. Bàng nói tình hình kinh doanh của quán ế ẩm, thu không đủ chi nên cho phép Toàn từ nay về sau nếu có khách đến hỏi thuê phòng “bay”, tức là phòng dùng làm địa điểm sử dụng trái phép chất ma túy thì cho thuê với giá 400.000đ/giờ. Bàng dặn Toàn bố trí khách bay vào 2 phòng 6, 7, không bố trí các phòng khác và thu tiền trước 3.000.000đ/phòng. Phan Văn Bàng đã cho phép đồng phạm chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý tại karaoke Công Bằng do mình làm chủ, Nguyễn Bảo Toàn đã thực hiện hành vi nhận khách vào phòng số 6, 7 để họ dùng làm địa điểm sử dụng trái phép chất ma tuý tại karaoke Công Bằng bị phát hiện bắt quả tang.  Các đối tượng Lê Thanh Sơn, Võ Nam Định đã đến hỏi phòng, đặt trước 3 triệu để vào tổ chức sử dụng ma tuý.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan.

Tác giả bài viết: Thành Long