Lãnh 03 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Thứ ba - 06/02/2024 06:05 1.061 0
Ngày 31/01/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn đưa ra xét xử vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, tuyên phạt bị cáo Phạm Hữu Hoàng (SN 1971) trú thôn Thượng Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn 03 năm tù giam.
Lãnh 03 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, Phạm Hữu Hoàng là đối tượng đã có tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn tuyên phạt 21 tháng tù. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù về địa phương, không lo làm ăn để chăm sóc mẹ già mà Phạm Hữu Hoàng tiếp tục tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Khoảng 20h00’ ngày 06/8/2023, Nguyễn Phúc Kiệt (SN 1985) trú thôn Thượng Giang 2, xã Tây Giang đến nhà Hoàng chơi, nhìn thấy bộ dụng cụ sử dụng ma túy của Hoàng mới sử dụng ma túy vào tối ngày 05/8/2023 để trong phòng ngủ nên Kiệt hỏi xin Hoàng sử dụng ma túy, Hoàng đồng ý và Kiệt đã sử dụng dụng cụ này. Đến khoảng 21h30’ cùng ngày, lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Hoàng nên đã tiến hành thu giữ bộ dụng cụ sử dụng ma túy trên và các đồ vật liên quan.

Hành vi nêu trên của bị cáo Phạm Hữu Hoàng là nguy hiểm cho xã hội, không những đã xâm phạm đến chế độ quản lý các chất ma túy của Nhà nước mà còn gây mất an ninh trật tự ở địa phương, do vậy cần phải xử lý nghiêm minh.

Tác giả bài viết: Văn Phong