Mâu thuẫn vì đòi nợ, 17 đối tượng bị khởi tố tội giết người.

Thứ ba - 04/01/2022 18:24 3.480 0
Ngày 04.01.2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam 11 đối tượng (đều trú tại địa bàn huyện Phù Cát), là đồng phạm trong vụ đánh nhau xảy ra vào rạng sáng 18.6.2021 tại khu vực Tiên Hội, phường Nhơn Thành, TX An Nhơn, để điều tra về tội "giết người".
Theo điều tra của cơ quan công an đầu năm 2021, Lê Văn Linh ( SN 1998 ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) mượn Võ Anh Kiệt (SN 1999, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn) 10 triệu đồng. Mặc dù Kiệt đã đòi nhiều lần nhưng Linh không trả. Rạng sáng  18.6.2021, Linh tiếp tục đòi và hẹn địa địa điểm để đánh nhau. Hai  bên thống nhất chọn địa điểm đánh nhau là khu vực vòng xuyến Tiên Hội, phường Nhơn Thành, TX An Nhơn. Để chuẩn bị lực lượng đánh nhau, Kiệt rủ thêm 4 đối tượng chủ yếu trên địa bàn TX An Nhơn còn Linh rủ thêm 19 đối tượng chủ yếu thường trú trên địa bàn huyện Phù Cát, tất cả các đối tượng của 2 nhóm đều mang theo hung khí gồm phảng, đao và súng hơi. Trong quá trình đánh nhau, Huỳnh Công Thuận, trong  nhóm của Linh dùng súng hơi bắn gây thương tích tại vùng ngực của Văn Hồng Huyền (nhóm Kiệt) và dùng dao chém trên đỉnh đầu của Kiệt gây thương tích 10%. Đồng thời Châu Ngọc Khả (thuộc nhóm Linh) cũng bị nhóm của Kiệt chém gây thương tích 10%. Đây là vụ băng nhóm đánh nhau có tính chất và hậu quả nghiêm trọng.

Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ 5 cây phảng, 1 cây súng hơi và 1 vỏ đạn. Về vụ việc này, Cơ quan cảnh sát điều tra CA thị xã An Nhơn đã khởi tố 5 bị can về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng nhận thấy vụ việc có nhiều yếu tố nguy hiểm, có dấu hiệu của tội “giết người” nên đã chuyển vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) thụ lý. Qua quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, CA tỉnh đã chuyển tội danh từ “cố ý gây thương tích” sang tội danh “giết người” và ngày 5.11.2021, đơn vị tiến hành bắt giam Huỳnh Ngọc Trường (xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và tiếp đến ngày 31.12, bắt 11 đối tượng tại địa bàn huyện Phù Cát, cùng tham gia đánh nhau để điều tra về tội  danh “giết người”.

Như vậy, trong vụ án này, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt giam 17 đối tượng về tội giết người. Theo thượng tá Phan Hồng Sơn, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh thì đây là nhóm đối tượng có hành vi côn đồ, chuẩn bị hung khí nguy hiểm, quyết đấu với nhau chỉ vì mâu thuẫn nhỏ. Qua điều tra, các chứng cứ đều cho thấy hành vi của các đối tượng là giết người nên cơ quan công an thay đổi tội danh đối với các đối tượng.

Ảnh  một số đối tượng trong vụ án

e8ba0bf327cc2fbf4e96dbcc937e19e3

3aae22b6149638a8f5fe40a5d95ae051