Công an Phù Mỹ: Làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự trong những ngày đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ ba - 28/12/2021 18:22 1.395 0
Với quyết tâm đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, trong những ngày đầu đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nhâm Dần 2022, Công an huyện Phù Mỹ đã tích cực điều tra làm rõ, liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó có đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.
Ngày 27-12, Công an huyện Phù Mỹ, cho biết đã xác minh làm rõ, bắt giữ và di lý  Đồng Văn Cường (SN 1981, ở thôn 4, xã Mỹ Thắng, Phù Mỹ) có hành vi trộm cắp tài sản đang lẫn trốn tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về địa phương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
doii tuong dong van cuong
Đối tượng Đồng Văn Cường.
Trước đó, từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12-2021 trên địa bàn các xã Mỹ Châu, Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ) liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy với phương thức thủ đoạn: lợi dụng người dân chủ quan ban đêm để xe ngoài sân không cổ và cũng không có người trông coi nên đối tượng dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lượng Cảnh sát hình sự công an huyện Phù Mỹ phối hợp với công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn, trong đó nổi lên Đồng Văn Cường hiện đang làm thuê và sinh sống tại huyện Long Điền. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an huyện Phù Mỹ cử 1 tổ công tác phối hợp với Công an huyện Long Điền tiến hành rà soát và phát hiện đối tượng Cường đang làm bảo vệ cho 1 quán karaoke ở TP. Vũng Tàu. Đối tượng được triệu tập về Công an huyện Long Điền để đấu tranh, Lúc đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng trước những tài liệu chứng cứ chặt chẽ chứng minh hành vi phạm tội, Đồng Văn Cường đã cúi đầu thừa nhận gây ra các vụ trộm xe máy nêu trên. Công an huyện Phù Mỹ đã tạm giữ 3 xe máy do Cường trộm cắp.

Cùng với công tác điều tra, khám phá án, Công huyện Phù Mỹ cũng tích cực truy bắt đối tượng gây ra các vụ án nghiêm trọng. Ngày 16-12, lực lượng Cảnh sát hình sự CA huyện Phù Mỹ bắt giữ Nguyễn Minh Tú (SN 1999, ở thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ) bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Cố ý gây thương tích”, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại thôn Vĩnh An, xã Mỹ Phong. Nguyễn Minh Tú có hành vi: ngày 8.8.2021, do mâu thuẫn từ trước nên Tú cùng một số đối tượng khác sử dụng hung khí đánh Đỗ Thành Anh (SN 1997, ở thôn Văn Trường, xã Mỹ Phong) gây thương tích với tỷ lệ 56%. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng.
z3027494212234 52c41713760e5683551dd8658d582e31
Đối tượng Nguyễn Minh Tú.
Đại úy Lê Khánh Sự, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Phù Mỹ, cho biết: “Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động nhưng lực lượng Cảnh sát hình sự nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm xác minh làm rõ, truy bắt các đối tượng, đem lại bình yên cho nhân dân đón Xuân, đón Tết”.

Tác giả bài viết: Văn Tố