VẪN KHÔNG HỐI LỖI.

Thứ năm - 19/05/2022 16:08 352 0
          Tại phiên tòa xét xử vụ án “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, bị cáo Phạm Hoàng Anh (SN 1990, trú KV4, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) đã cúi đầu nhận tội, hứa sẽ khắc phục hậu quả. Thế nhưng, sau đó hắn đã trốn tránh việc chấp hành bản án, kể cả dân sự lẫn hình sự, khiến cơ quan chức năng mất nhiều thời gian để truy tìm.
Đối tượng Phạm Hoàng Anh (ngồi bên trái).
Khuya 28.4.2022, sau gần 1 ngày kiên trì theo dõi, trinh sát Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp công an tỉnh đã bắt được Phạm Hoàng Anh trên đường Thi Sách, phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn. Lẽ ra thời điểm đó, Phạm Hoàng Anh phải ở trong nhà giam để chấp hành bản án 3 năm tù về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” thì hắn lại trốn tránh pháp luật, lén lút tìm mua ma túy để sử dụng. Điều đó cho thấy, Phạm Hoàng Anh vẫn không hề hối hận về tội lỗi của mình gây ra.
          Theo nội dung của bản án, vào khoảng 14 giờ ngày 04.01.2020, Văn Chí Thành điều khiển xe ô tô 77C-165.71 chở Phạm Hoàng Anh cùng 2 thanh niên khác từ khách sạn Nhật Cường ở cầu Bà Di thuộc huyện Tuy Phước đến TP.Quy Nhơn để lấy tiền nợ. Khi đến TP.Quy Nhơn, do không tìm thấy người nợ tiền nên cả nhóm đi về. Nửa tiếng sau, khi đến khu vực ngã năm Đống Đa, Văn Chí Thành không biết đường nên nói Phạm Hoàng Anh thay mình điều khiển xe. Dù không hề có giấy phép lái xe nhưng Anh vẫn đồng ý “ôm” vô lăng thay Thành điều khiển. Khi đến đoạn Quốc lộ 19 thuộc tổ 3, KV1, phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, Phạm Hoàng Anh ngủ gật khiến xe chạy qua phần đường bên trái, tông vào xe mô tô 77G1-xxx.86 do ông Hồ Tiến Th điều khiển và xe mô tô 77.xxx.02 do chị Nguyễn Thị Đ điều khiển chạy theo chiều ngược lại, đúng phần đường quy định. Sau khi va chạm, xe ô tô 77C-165.71 tiếp tục lao ra khỏi phần đường xe chạy đẩy 02 xe mô tô cùng ông Th và chị Đ văng xuống ruộng lúa bên trái đường. Ông Hồ Tiến Th bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định rồi tiếp tục chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh hơn 1 tháng, thương tật vĩnh viễn đến 71%, chi phí chạy chữa thuốc thang gần 500 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Đ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị gần 20 ngày mới ra viện. Hai chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Sau khi gây ra vụ tai nạn, Phạm Hoàng Anh chỉ gửi gia đình ông Th 3 triệu đồng để hỗ trợ việc điều trị bệnh. Tại phiên tòa, ngoài bản án hình sự là 3 năm tù, Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Hoàng Anh cùng 2 người có trách nhiệm liên quan phải cùng bồi thường cho ông Th số tiền 478.700.000 đồng, mỗi người 159.567.000 đồng.
          Tuy nhiên, sau phiên tòa vào ngày 18.1.2022, gia đình ông Th đợi mãi mà chẳng thấy Phạm Hoàng Anh bồi thường thiệt hại. Không chỉ thế, đến ngày 24.2.2022, TAND TP.Quy Nhơn gửi quyết định thi hành bản án trên, Phạm Hoàng Anh không đến cơ quan thi hành án hình sự chấp hành mà bỏ trốn.
          Được biết, trước vụ án này, Phạm Hoàng Anh đã 2 lần bị xử lý hình sự. Năm 2010, bị TAND tỉnh Bình Định xử 1 năm 9 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Năm 2020, bị TAND tỉnh xử 15 tháng tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”./.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc