XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Lãnh án tù chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 72 tỷ đồng.

Thứ năm - 26/05/2022 11:05 1.220 0
Ngày 25.5.2022, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp (SN 1982, trú xã Hoài Tân, Thị xã Hoài Nhơn) bản án tù chung thân.
Bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp (áo xanh)  tại phiên tòa sơ thẩm.
Bị cáo Châu Thị Mỹ Hiệp (áo xanh) tại phiên tòa sơ thẩm.
           Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2018, Châu Thị Mỹ Hiệp nói dối là làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng và hoạt động đầu tư mua bán đất đai để huy động tiền của nhiều cá nhân trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn và tỉnh Quảng Ngãi, nhưng thực chất là cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch lãi suất. Đến khoảng cuối tháng 10/2018, Châu Thị Mỹ Hiệp không thu hồi được số tiền 5,4 tỷ đồng đã cho người khác vay nên mất khả năng trả nợ. Hiệp tìm cách che đậy sự thật, đồng thời tiếp tục vay của người sau trả lãi cho người trước nên số vay nợ ngày càng lớn. Châu Thị Mỹ Hiệp đã dùng thủ đoạn gian dối, lập các chứng từ ủy nhiệm chi khống; mượn tài khoản của người khác để nhận tiền do các bị hại chuyển đến nhằm cho họ tin tưởng vào việc làm ăn của Hiệp là có thật. Sau khi vay được tiền, Hiệp dùng trả nợ cho những người Hiệp đã vay trước đó và trả lãi ngân hàng đối với các khoản vay có liên quan đến Hiệp. Số còn lại Hiệp chuyển qua tài khoản cho những người thân trong gia đình của Hiệp rút ra rồi đưa lại cho Hiệp để bị cáo chiếm đoạt.
Bằng cách thức và thủ đoạn gian dối nêu trên, Châu Thị Mỹ Hiệp đã huy động tiền và chiếm đoạt của 05 cá nhân với tổng số tiền 72.500.079.000đ (Bảy mươi hai tỷ, năm trăm triệu, không trăm bảy mươi chín nghìn đồng)./.

 

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây