XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 23/03/2023 09:41 803 0
Ngày 22/3/2023, Công an thành phố Quy Nhơn nhận đơn anh Lê Văn T (SN 1984 ở thành phố Quy Nhơn) về việc anh bị lừa đảo với thủ đoạn giả danh là thầu công trình cần bán một số sắt của công trình để lấy tiền.
Cụ thể sáng 20/3/2023, một đối tượng đi xe mô tô hiệu Sirius không rõ biển số đến tiệm mua bán phế liệu của anh Lê Văn T (SN 1984 ở thành phố Quy Nhơn) tự xưng là nhà thầu đang xây dựng các công trình lớn tại thành phố Quy Nhơn. Do mua sắt nhiều để xây dựng công trình nên dư không sử dụng hết cần bán lại với giá rẻ như sắt phế liệu. Đối tượng dẫn anh T đến công trình đang thi công tại khu phố 1, phường Nhơn Bình, thành phố chỉ vào đống sắt nói đây là số sắt cần bán. Sau đó, đối tượng tiếp tục dẫn anh T đến công trình đang thi công khác thuộc khu phố 4, phường Nhơn Bình chỉ số sắt đang chất đống ven đường nói đây là số lượng sắt cần bán ở địa điểm thứ 2.
img 2381 480x640
Ảnh đối tượng do nạn nhân cung cấp.
Hai bên thống nhất giá bán là 8.000 đồng/kg sắt, ước lượng số sắt cần bán là 30 tấn. Đến 13 giờ cùng ngày, đối tượng gọi điện cho anh T hẹn đến khu phố 4, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn để giao tiền. Khi anh T đến nơi, thì đối tượng gọi điện nói giao tiền cho sếp của mình và tả hình dáng sếp cho anh T giao tiền. Anh T thấy sếp là người ăn vận bảnh bao, rất ra dáng người thầu xây dựng nên giao tiền và còn cẩn thận chụp lại hình đối tượng nhận tiền. Đối tượng nhận tiền xong nói anh T hãy vào bên trong công trình bốc sắt. Khi anh T vào bên trong, đối tượng ở bên ngoài tẩu thoát. Anh T thuê xe vào bên trong công trình mới biết mình bị lừa. Anh T cho biết: “Thấy tụi nó ăn vận đàng hoàng, nói năng lịch sự, mình đâu nghĩ nó lừa, với nó dẫn mình đến tận công trình chỉ này nọ giống như chủ thầu thật mà ai ngờ...”.
         
Qua điều tra, Công an thành phố Quy Nhơn khuyến cáo đây là thủ đoạn lừa đảo mới ở tỉnh Bình Định. Tuy nhiên ở các tỉnh lân cận miền Trung cũng đã xảy ra các vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Thực hiện các vụ lừa đảo này là 02 đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, ăn vận sang chảnh mục đích củng cố lòng tin bị hại. Bọn chúng nhằm vào những tiệm mua bán phế liệu, sau đó nắm tình hình xunh quanh đó tìm công trình nào lớn có chất sắt nhiều thì sẽ xưng là chủ thầu của công trình đó cần bán sắt, dẫn bị hại đến đó để bán sắt. Sau khi lừa đảo trót lọt, bọn chúng nhanh chóng rời khỏi địa bàn đi đến địa bàn khác tiếp tục gây án.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây