Logo CAND

Cảnh giác trộm cắp tài sản trong mùa thu hoạch lúa.

Thứ năm - 13/04/2023 14:32 278 0
Hiện nay, trên địa bàn thị xã An Nhơn, người dân đang bắt đầu vào mùa thu hoạch lúa ở ngoài đồng ruộng nên nhà cửa, tài sản không có người trông coi. Lợi dụng sở hở trên các đối tượng lẻn vào nhà dân để trộm tài sản.
Thủ đoạn các đối tượng thường giả dạng thành người đi mua ve chai, đi mua cây tre, mua mai… sử dụng phương tiện đi dạo đến các khu vực nông thôn, vắng vẻ tìm nhà dân đóng cửa, không có người trông sử dụng các dụng cụ phá khóa, cửa để đột nhập vào trong nhà lấy trộm tài sản. Về thời gian hoạt động của các đối tượng là ban ngày từ 07 giờ đến 12 giờ và 14 giờ đến 18 giờ hàng ngày.
         
Ngày 10/4/2023, nhà bà Nguyễn Thị T ở xã Nhơn Hạnh đi thu hoạch lúa, kẻ gian đột nhập vào nhà, lấy tài sản trị giá 14 triệu đồng. Hay ngày 09/4/2023,  nhà ông Trần Văn H ở xã Nhơn Phong đi thu hoạch lúa cũng bị kẻ gian đột nhập lấy tài sản trị giá 12 triệu đồng.

         
Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, Công an thị xã An Nhơn đề nghị người dân trong quá trình thu hoạch lúa ngoài đồng luôn nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình. Cụ thể: kiểm tra, gia cố kỹ hệ thống cửa, ngõ đặc biệt là cửa nhà sau, phải nhờ người trông coi nhà, trang bị Camera hoặc chuông báo động chống trộm. Khi phát hiện đối tượng nghi vấn, các vụ việc trộm cắp tài sản kịp thời báo ngay lực lượng Công an thị xã An Nhơn qua số điện thoại: 02563.835210 để kịp thời xử lý.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây