Cảnh giác

CSGT không gọi điện thoại, nhắn tin để thông báo “phạt nguội”

•   08/06/2022 11:11:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 7/6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh đã triển khai Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn thành phố.
Công an TPHCM cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới

•   30/05/2022 06:33:00 PM
  •   Phản hồi: 0
(CATP) Các thuê bao điện thoại liên tục bị "khủng bố" mời làm bán thời gian. Công an TPHCM vừa tiếp tục phát đi thông báo để người dân cảnh giác với thủ đoạn mới của những kẻ xấu, lừa đảo mọi người bằng cách mời chào làm việc bán thời gian, lương rất cao... Trong khi đó, các thuê bao điện thoại di động liên tục nhận hàng loạt các tin nhắn "lạ” với nội dung mời chào làm việc nhẹ, lương thì kiểu "tột đỉnh"(!?).
Cảnh giác với giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội

•   30/05/2022 06:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Để được cấp Giấy phép lái xe (GPLX) ô tô hay mô tô, người dân đều phải trải qua kỳ thi sát hạch cả lý thuyết và thực hành bắt buộc. Lợi dụng tâm lý sợ thi trượt của người dân, nhiều đối tượng đã đưa ra nhiều triêu trò nhằm trục lợi như việc tung tin lên các mạng xã hội quảng cáo: “làm GPLX giá rẻ” hoặc “làm GPLX lấy ngay”, “bao thi trống trượt GPLX”, “Thi GPLX không cần có mặt”… một số người dân do không hiểu biết đã chuyển tiền cho những đối tượng này để rồi “Tiền mất, tật mang”.
CATP TUY HÒA, PHÚ YÊN: BÓC GỠ ĐƯỜNG DÂY MUA BÁN GIẤY TỜ GIẢ

•   23/05/2022 05:22:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe các hạng, các chứng chỉ, văn bằng mà không phải trải qua thi cử, một nhóm đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội để làm giả các loại giấy tờ trên rồi rao bán nhằm thu lợi bất chính. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của nhóm đối tượng đã nhanh chóng bị các điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa bóc gỡ, vạch trần, đề nghị truy tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật