Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Công an tỉnh Bình Định trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ.

Thứ năm - 18/05/2023 21:35 282 0
Phù Mỹ là mảnh đất anh hùng, nơi sinh ra và nuôi dưỡng biết bao chiến sỹ, anh hùng cách mạng. Để tiếp nối truyền thống vẻ vang và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Bộ Công an đối với các gia đình chính sách trong lực lượng CAND. Với đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây, Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 17/5/2023, Công an tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công an huyện Phù Mỹ và đoàn thể, chính quyền địa phương xã Mỹ Lợi tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình ông Đỗ Văn Cường, em ruột và là người thờ cúng liệt sỹ CAND Đỗ Văn Xuân.
Công an tỉnh Bình Định trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ.
Liệt sỹ Đỗ Văn Xuân, sinh năm 1943, hy sinh năm 1969 đã từng tham gia công tác tại An ninh vũ trang tỉnh Bình Định. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Mỹ lợi anh hùng, đồng chí đã hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông Cường là em ruột của liệt sỹ và là người thờ cúng liệt sỹ Đỗ Văn Xuân, lại có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi vợ thường xuyên bị đau ốm tại thành phố Hồ Chí Minh, điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Căn nhà cũ đã xuống cấp nhưng không đủ điều kiện để xây dựng mới. Để thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự ghi nhận và cảm thông, chia sẻ với gia đình ông Cường, Công an tỉnh Bình Định đã hỗ trợ 150 triệu đồng từ Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân để xây dựng, sửa chữa lại căn nhà.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ, ngôi nhà là món quà ý nghĩa giúp gia đình ông Cường có nơi thờ phụng liệt sỹ ấm cúng, thể hiện tấm lòng, tình cảm của Bộ Công an đến gia đình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình ông Đỗ Văn Cường tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, đồng thời tích cực phát triển kinh tế gia đình để vươn lên ổn đình cuộc sống.
1 640x486
         
Vui mừng, phấn khởi được đón nhận căn nhà mới tràn đầy nghĩa tình đồng đội, ông Đỗ Văn Cường đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm của Công an tỉnh, Công an huyện Phù Mỹ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và các đoàn thể, chính quyền địa phương xã Mỹ lợi đã quan tâm hỗ trợ gia đình sửa chữa, nâng cấp ngôi nhà được khang trang. Đồng thời cũng hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, giáo dục con cháu không ngừng nỗ lực, cố gắng trong học tập và ra sức phục vụ quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Thanh Trung - CAH Phù Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây