Logo CAND

Các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tổ chức hội nghị liên giao lần thứ XIV tại Bình Định.

Thứ sáu - 05/05/2023 16:20 304 0
Sáng ngày 04/5/2023, tại Hội thánh Cao đài Cầu kho - Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiến hành tổ chức hội nghị liên giao lần thứ XIV.
Các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tổ chức hội nghị liên giao lần thứ XIV tại Bình Định.
Trong thời gian tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ, Hội nghị Liên giao lần thứ XIII tổ chức tại Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên vào ngày 29/10/2020. Sau đó, do dịch Covid-19, sinh hoạt có phần hạn chế, nên năm 2021, 2022 không tổ chức, đến nay được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ và Lãnh đạo các Hội thánh và Tổ chức Cao Đài tiến đến Hội nghị Liên giao lần thứ XIV tại Hội thánh Cao Đài Cầu Kho - Tam Quan.
         
Đến tham dự Hội nghị có ông
Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh Bình Định; đại biểu đại diện của 16 Hội thánh và các Tổ chức trong Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ có pháp nhân và 02 đơn vị đang có đơn xin gia nhập tổ chức; cùng đại diện chức sắc tín đồ với tổng số trên 300 đại biểu.

         
Hội nghị liên giao lần thứ XIV nhằm đánh giá quá trình hành đạo 03 năm (2020-2023) và đề ra phương hướng hành đạo 2023 - 2024 của các Hội thánh và tổ chức Cao Đài. Qua Hội nghị, Ban tổ chức đánh giá cao công tác sinh hoạt hành đạo các Hội thánh và các Tổ chức Cao Đài trong những năm qua luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của nhà nước; chức sắc và tín đồ luôn nâng cao ý thức cảnh giác cao đối với những phần tử xấu lợi dụng tôn giáo thực hiện âm mưu chia rẽ, làm mất đoàn kết nội bộ trong đạo Cao Đài.

 
2 640x361
         
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ánh Chức, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao hoạt động liên giao và mong muốn những năm tiếp theo của các Hội thánh và tổ chức Cao Đài trong nền Đại đạo Tam Kỳ Phổ Độ sẽ tiếp tục cùng nhau phát huy mọi nguồn lực của mình, khắc phục những khó khăn, đồng tâm hành đạo theo sự lãnh đạo của chức sắc lãnh đạo Hội thánh, tiếp tục thực hiện tốt đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc, theo phương châm “Nước vinh, Đạo sáng” góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ta hùng cường, thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây