Logo CAND

Khai giảng lớp huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ bản lần đầu cho hơn 110 chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2023.

Thứ tư - 17/05/2023 14:37 419 0
Thực hiện công văn của Cục C07 - Bộ Công an về việc tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản lần đầu cho chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2023. Chiều 16/5/2023, Công an tỉnh Bình Định đã khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho hơn 110 chiến sĩ nghĩa vụ mới.
Khai giảng lớp huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ bản lần đầu cho hơn 110 chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ năm 2023.
Dự lễ khai giảng có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, các đồng chí lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an tỉnh; đại diện Đại Đội Cảnh sát cơ động, Chỉ huy các Đội thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH… cùng toàn thể 110 chiến sĩ nghĩa vụ tham gia lớp huấn luyện. Lớp huấn luyện được tổ chức tại Đại Đội Cảnh sát cơ động địa chỉ tại phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn.
         
Lớp huấn luyện nhằm trang bị cho các chiến sĩ nắm vững kiến thức, kỹ chiến thuật, đội hình chữa cháy và CNCH, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và CNCH; thuần thục các thao tác, động tác khi triển khai đội hình chiến đấu tham gia chữa cháy và CNCH vận dụng tốt trong thực tế chiến đấu để dập tắt đám cháy, xử lý các tai nạn, sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy, nổ, sự cố tai nạn gây ra, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Bình Định. 
2 640x524
        
Đặc biệt, để phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh Bình Định, khóa huấn luyện lần này bổ sung một số chương trình ngoại khóa như: Xem phim về lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và
CNCH kết hợp các trò chơi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy; gặp gỡ trò chuyện với các CBCS trong lĩnh vực CNCH của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; giới thiệu ứng dụng “Báo cháy 114”...
         
Phát biểu chỉ đạo kết luận tại lớp huấn luyện, Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Trưởng phòng
Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh: Lớp huấn luyện được tổ chức tập trung trong 15 ngày, thời gian huấn luyện không dài, do đó, đề nghị các đồng chí báo cáo viên, giảng viên tập trung truyền đạt những thông tin, kiến thức trọng tâm, theo giáo trình, giáo án và hướng dẫn của Cục C07, cung cấp đầy đủ tư liệu, tài liệu để các học viên nghiên cứu, học tập. Chủ động quản lý, theo dõi các chiến sĩ nghĩa vụ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật.
         
Đồng thời
yêu cầu các đồng chí tham gia huấn luyện phải nghiêm túc chấp hành đúng nội quy, quy định, điều lệnh Công an nhân dân, tuân thủ nội dung huấn luyện cả lý thuyết và thực hành, bảo đảm an toàn trong quá trình tham gia huấn luyện; tự giác, ý thức học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy, CNCH; sau khi được huấn luyện phải vận dụng kiến thức vào công tác thực tiễn tại đơn vị mình.

Tác giả bài viết: Mậu Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây