Bảo đảm an ninh, trật tự Đại lễ Phật đản 2023.

Thứ ba - 06/06/2023 15:53 378 0
Phật Đản là ngày đại lễ của Phật giáo, được tổ chức trang trọng, thành kính để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Thực hiện Thông báo số 60/TB-HĐTS của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Năm 2023, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 diễn ra từ ngày 19/5 - 02/6/2023 (từ 01 - 15/4/2023 ÂL). Lễ chính được tổ chức vào ngày 02/6/2023 (ngày 15/4 ÂL) tại chùa Tỉnh hội (141 Trần Cao Vân, P.Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn), tham dự có hơn 50 Tăng, Ni đại diện Ban Trị sự GHPGVN các địa phương và gần 250 khách mời, tín đồ, phật tử.
6 640x360

Trước đó, Ban trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các chùa, tịnh xá đã tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như: làm lễ đài để tổ chức chương trình văn nghệ, diễu hành xe hoa, thả đèn hoa đăng trên sông, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức tắm Phật, các hoạt động từ thiện, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ...

3 480x640

4 480x640

Nhân dịp Đại lễ Phật đản, lãnh đạo Công an tỉnh đã cùng lãnh đạo Phòng An ninh nội địa trực tiếp đến thăm các cơ sở, tự viện tiêu biểu, Ban trị sự Phật giáo các địa phương trong tỉnh, tặng quà các vị cao tăng trong giáo hội Phật giáo tỉnh nhà. Qua đó gửi lời chúc mừng đến toàn thể tăng, ni, phật tử được hưởng một mùa Phật đản an toàn, tiết kiệm nhưng cũng hết sức có ý nghĩa, trang nghiêm, trọng đại theo đúng nội dung chương trình đã đăng ký. Công an tỉnh và các ban, ngành hữu quan của tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện để Đại lễ Phật đản được tổ chức thuận lợi, thuần tuý tôn giáo; tình hình ANTT trong dịp lễ được đảm bảo.

Tác giả bài viết: Hồng Ngọc