Đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Định lần VII.

Thứ hai - 11/07/2022 16:05 360 0
Ngày 3, 4/7/2022, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Định lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Tp. Quy Nhơn. Tham dự Đại hội có ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch TT UBND Tỉnh; bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN Tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Định, Thành phố Quy Nhơn và gần 400 đại biểu Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đến dự và chúc Mừng Đại hội.
Đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Định lần VII.
Đi hi đi biu Pht giáo tnh Bình Đnh ln th VII là s kin quan trng trong đi sng tâm linh ca tăng ni, pht t Pht giáo toàn tnh. Đ góp phn thành công ca Đi hi, lc lưng Công an tnh Bình Đnh đã ch đng xây dng kế hoch, trin khai đng b các bin pháp đm bo tuyt đi an ninh, an toàn trưc, trong và sau đi hi.

2

Theo đó, Công an tnh đã ch đng phi hp vi ban t chc trin khai các mt công tác an ninh trong tôn giáo, phát huy hiu qu công tác tranh th chc sc, chc vic, ngưi có uy tín trong Pht giáo, vn đng pht t tham gia xây dng phong trào toàn dân bo v an ninh T quc; tiến hành b trí phân công lc lưng đm bo tuyt đi an toàn cho quá trình di chuyn ca đi biu, khu vc din ra Đi hi, đm bo công tác phòng cháy cha cháy, ngăn chn các đi tưng gây ri an ninh trt t...

Nhim k qua, dưi s ch đo trưc tiếp ca Trung ương Giáo hi, s giúp đ và to điu kin ca cp y, chính quyn các cp, s đoàn kết nht trí trong toàn Ban tr s, các nhim v, chương trình hot đng Pht s ca Đi hi VIII đã hoàn thành các mc tiêu, yêu cu đ ra.

Đi hi bu ra tân Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 64 vị. Ban Chứng minh: 6 vị, Ban Trị sự: 58 thành viên gồm 31 Thường trực và 27 uỷ viên.

4

Phát biểu trong Đại hội, Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định ghi nhận sự đóng góp về an ninh chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường… của Phật giáo Bình Định trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là 40 năm qua kể từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập. Đng chí mong mun và tin tưng tăng ni, pht t tnh Bình Đnh s phát huy truyn thng tt đp ca Pht giáo Vit Nam; lấy lợi ích dân tộc làm nền tảng, tích cực bài trừ mê tín, tệ nạn xã hội, phát triển Phật giáo tỉnh nhà theo chánh pháp, theo hiến chương và theo pháp luật nhà nước.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Phòng An ninh nội địa