Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Bình Định năm 2024.

Thứ hai - 11/03/2024 10:46 263 0
Đó là nội dung Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND tỉnh.
Hội thi gồm 02 môn thi: Lý thuyết (Trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH); Thực hành (Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh). Đối tượng dự thi là thành viên của các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh.

Hội thi được tổ chức làm 02 cấp: Hội thi cấp huyện và Hội thi cấp tỉnh.
Đội đạt giải nhất cấp tỉnh sẽ tham dự vòng thứ hai của Hội thi toàn quốc tại khu vực III do Bộ Công an tổ chức (gồm 14 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận) tại tỉnh Bình Định.

Hội thi cấp huyện
sẽ do UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, hoàn thành trước ngày 15/4/2024. Hội thi cấp tỉnh do UBND tỉnh tổ chức, giao cho Công an tỉnh chủ trì hoàn thành tổ chức trước ngày 10/5/2024.

Vòng thứ hai của Hội thi toàn quốc tại khu vực III do Bộ Công an tổ chức dự kiến vào cuối tháng 5/2024 tại đường nội bộ Khu C, dự án Đại Phú Gia, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Việc tổ chức Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động của các Tổ liên gia an toàn PCCC” vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc