Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ sáu - 23/02/2024 10:25 269 0
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1205/UBND-TH ngày 22/02/2024 về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương chỉ đạo, triển khai bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, đặc biệt là bảo đảm an ninh, trật tự tại các lễ hội đầu Xuân. Tiếp tục triển khai kế hoạch đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có xu hướng gia tăng trong dịp đầu Xuân như: Trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng, cướp giật tài sản, cướp tài sản... Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy xe quá tốc độ quy định... Đẩy mạnh công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu dân cư, địa điểm tổ chức các lễ hội, nơi tập trung đông người.
dai ta huynh bao nguyen pho giam doc cong an tinh bao cao tinh hinh antt truoc trong tet giap thin
Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình AN-TT trước, trong tết Giáp Thìn 2024
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao khẩn trương tập trung ngay vào công việc, bảo đảm kịp thời, chất lượng, hiệu quả, không để chậm trễ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế - xã hội, tạo không khí phấn khởi và khí thế mới, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 15/02/2024 về việc tập trung thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các văn bản khác có liên quan.

Khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 ban hành kèm theo Quyết định số 4647/QĐ-UBND ngày 14/12/2023 và Công văn số 9495/UBND-TH ngày 14/12/2023 của UBND tỉnh. Đề cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, tổ chức thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao tại các văn bản trên; quán triệt phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tăng tốc sáng tạo; hiệu quả bền vững” và của UBND tỉnh “Làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá”; theo dõi sát tình hình thực tiễn, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh; tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức quản lý, điều hành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo từng tháng, quý.
ubnd tinh hop giao ban dau nam 2024
UBND tỉnh họp giao ban đầu năm 2024.
Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, giải quyết các điểm nghẽn trong thu hút đầu tư. Tập trung huy động các nguồn lực; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thúc đẩy tiến độ triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm; nghiên cứu, đề xuất phát triển giao thông đối ngoại của tỉnh để tăng cường tính kết nối, liên kết vùng, chiến lược, lâu dài, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện các dự án; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bảo đảm tiến độ các dự án, nhất là các dự án trọng điểm; triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, các chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bảo đảm các mục tiêu đề ra.

Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, nhất là triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), bảo đảm đúng lộ trình, tiến độ đề ra theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 11/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2024 và những năm tiếp theo; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cung cấp các dịch vụ công; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4. Đẩy mạnh thực hiện phương thức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Căn cứ chức năng, thẩm quyền được giao, kịp thời khen thưởng hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền có hình thức khen thưởng phù hợp để động viên, ghi nhận các tổ chức, cá nhân, lực lượng chức năng có thành tích nổi bật, xuất sắc và tinh thần phục vụ Nhân dân trong dịp
tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhất là đối với những hành động, tấm gương, nghĩa cử cao đẹp, có tính lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng và xã hội.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan khẩn trương giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du
Xuân, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả công việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi...; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc