Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo các Đề cương báo cáo tại Bình Định.

Thứ hai - 05/02/2024 21:01 328 0
Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV vừa ban hành Kế hoạch số 12-KH/TBĐLĐ về việc tổ chức các hội nghị, khảo sát của Tiểu ban Điều lệ Đảng.
Theo đó, đối với dự thảo đề cương báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng 05 năm (2021 - 2025) và dự thảo đề cương báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 - 2025) sẽ tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo các Đề cương báo cáo tại địa phương và tại các cơ quan Trung ương.

Tại khối địa phương, trong tháng 02, 3/2024 sẽ tổ chức 06 Hội nghị theo khu vực, gồm: Khu vực Đồng bằng sông Hồng (tổ chức tại tỉnh Hà Nam), khu vực Trung du miền núi phía Bắc (tổ chức tại tỉnh Phú Thọ), khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung (tổ chức tại tỉnh Bình Định), khu vực Tây Nguyên (tổ chức tại tỉnh Gia Lai), khu vực Đông Nam bộ (tổ chức tại tỉnh Bình Phước), khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp).

Đáng chú ý tại Hội nghị khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung sẽ do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương chủ trì. Tham dự Hội nghị gồm một số đồng chí thành viên Tiểu ban Điều lệ Đảng, các đồng chí Bí thư và Trưởng Ban Tổ chức các Tỉnh ủy, Thành ủy, một số đồng chí thành viên tổ giúp việc, tổ biên tập của Tiểu ban.

Ngoài việc tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo các Đề cương báo cáo tại địa phương và tại các cơ quan Trung ương, từ tháng 6-8.2024, Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV sẽ thành lập 10 đoàn khảo sát phục vụ xây dựng các báo cáo nghiên cứu công tác xây dựng Đảng, công tác thi hành Điều lệ Đảng ở các cấp ủy, tổ chức đảng. Theo đó, sẽ tổ chức tiến hành khảo sát tại 06 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Yên Bái, Đà Nẵng, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và tại Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc