Công an Phù Cát tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 24/12/2021 18:02 666 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở ở huyện Phù Cát đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, lập biên bản và tham mưu xử phạt hành chính các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định trong phòng dịch Covid 19.
Công an Phù Cát tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Công an huyện Phù Cát đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ chiến sỹ; thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn trụ sở cơ quan, nơi làm việc; Kịp thời phát hiện các trường hợp người từ các nơi khác vào địa bàn huyện, chưa thực hiện khai báo và cách ly y tế để xử lý theo quy định; Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp từ vùng dịch đến địa phương; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT-TTCC trên các tuyến đường; kiểm tra các phương tiện giao thông chở người từ địa phương và các vùng có dịch trở về địa phương;
Bên cạnh đó, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là hoặc hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương truy vết các trường hợp F0, xác định các trường hợp có yếu tố dịch tễ theo quy định; xây dựng phương án và phân công lực lượng đảm bảo ANTT các khu cách ly.
Đặc biệt, lực lượng Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và tham mưu xử lý các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid -19. Cụ thể, trong năm 2021, đã phát hiện và tham mưu xử lý 787 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid - 19, với tổng số tiền phạt trên 1,6 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch; không khai báo y tế kịp thời... Chẳng hạn như 13 trường hợp ở khu phố An Thọ, Thị trấn Ngô Mây tổ chức ăn nhậu từ 20h30’đến khoảng 23h15’ngày 28/7/2021; thì bị tổ công tác của Công an thị trấn Ngô Mây phối hợp với Công an huyện Phù Cát đã phát hiện và tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà bà N.T.L – SN: 1978 ở Tổ 5, khu phố An Thọ, Thị trấn Ngô Mây, phát hiện tại đây có 13 đối tượng (gồm 06 nữ, 07 nam) đang tổ chức ăn nhậu, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 của UBND tỉnh.
 Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, cùng với các lực lượng khác, lực lượng công an huyện Phù Cát tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ngày đêm bám sát địa bàn, phối hợp cùng các ngành chức năng ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19; tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và tham mưu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nói chung và vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid -19 nói riêng, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thế Hà , Phòng Văn hóa- Thông tin Phù Cát