Tình hình, kết quả đảm bảo an ninh - trật tự, phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 10/11/2021 15:52 413 0
Tình hình, kết quả đảm bảo an ninh - trật tự, phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 03/11 đến ngày 09/11/2021

Trong bảy ngày qua, phạm pháp hình sự xảy ra 04 vụ gồm: trộm cắp tài sản: 01 vụ ; cướp giật tài sản: 01 vụ, 04 đối tượng; đánh bạc: 01 vụ, 07 đối tượng; cố ý gây thương tích: 01 vụ, 10 đối tượng. Tội phạm ma túy xảy ra 02 vụ, 03 đối tượng.  Tai nạn giao thông xảy ra: 01 vụ, 01 người chết. Cháy xảy ra 01 vụ; Tự tử: 02 vụ, 02 người chết.
          Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19, các chủ trương, quy định về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, trao đổi với các đơn vị, chính quyền địa phương liên quan phối hợp công tác, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 03/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất Công nghiệp trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục nắm tình hình việc triển khai các gói an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.
          Công an các đơn vị, địa phương bố trí lực lượng đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch tại địa phương. Đảm bảo AN-TT, an toàn tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch, các khu cách ly tập trung, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid 19, các địa điểm xét nghiệm, tiêm vắc-xin và công tác cách ly, phong tỏa phòng chống dịch, truy vết các trường hợp nghi nhiễm (F1, F2) có liên quan đến người nhiễm Covid-19. Đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 (giảm 01 trường hợp so với tuần trước) với tổng số tiền là 9.600.000 đồng (Giảm 9.500.000 đồng so với tuần trước)
          Công tác quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người được tăng cường nhằm theo dõi, phát hiện kịp thời công dân về/đến từ vùng dịch để tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, không để lây lan dịch bệnh trên diện rộng. Toàn tỉnh ghi nhận 5.281 người từ các tỉnh/thành khác về địa phương (tăng 20 lượt so với tuần trước), chủ yếu từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh lân cận như: Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi, Khánh Hòa… Tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch đã dừng kiểm tra 36.724 phương tiện (tăng 4.750 phương tiện so với tuần trước) và kiểm tra y tế cho 52.786 trường hợp (tăng 6.901 trường hợp so với tuần trước) công dân lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Trần