Logo CAND

Thông báo về việc các đối tượng lợi dụng uy tín của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để lừa đảo.

Thứ năm - 08/07/2021 16:51 1.018 0
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các đối tượng mạo danh là cán bộ hoặc đại diện cho cơ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) liên hệ đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để bán sách, tài liệu PCCC, yêu cầu tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH… Bên cạnh đó, xuất hiện hiện tượng làm giả Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH, mạo danh chữ ký, con dấu của cơ quan quản lý nhà nước.
Tài liệu do các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC & CNCH bán
Tài liệu do các đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC & CNCH bán
Để chủ động phòng ngừa các hành vi trên, Công an tỉnh Bình Định thông báo tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn các nội dung:
      1. Công tác hướng dẫn, kiểm tra và phối hợp tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến PCCC và CNCH đối với các cơ sở trên địa bàn tỉnh do các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bình Định là Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Công an các huyện, thị xã, thành phố được phân cấp theo quy định của pháp luật, khi thực hiện sẽ có Kế hoạch, thông báo hoặc giấy giới thiệu công tác.
      2. Cảnh giác khi nhân được điện thoại từ các số điện thoại lạ, tự xưng là cán bộ cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH để lừa đảo với nội dung yêu cầu mua tài liệu tập huấn, đăng ký tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH có thu hoặc chuyển phí qua đường bưu điện.
      3. Hiện tại, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh được giao nhiệm vụ PCCC và CNCH không thực hiện hoặc liên kết với các cơ quan, tổ chức, cá nhân nào để thực hiện các nội dung trên. Nếu nhận được thông tin trên, đề nghị liên hệ ngay với Công an địa phương hoặc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH để kịp thời xử lý.
      4. Trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH, liên hệ trực tiếp tại Công an các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (SĐT: 069.4349.789) để được hướng dẫn.
Công an tỉnh Bình Định thông báo tới các đơn vị biết, phối hợp thực hiện.
Công an tỉnh Bình Định

Tác giả bài viết: Công an tỉnh Bình Định

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây