XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

Thứ hai - 30/08/2021 16:34 5.015 0
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2022Căn cứ Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015;Căn cứ Luật Công an nhân nhân năm 2018;Căn cứ Nghị định số 70/2019/NĐ-CP, ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND;Căn cứ Thông tư số 94/2020/TT-BCA ngày 01/9/2020 của Bộ Công an quy định về tuyển chọn và thực hiện chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.Công an tỉnh Bình Định thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2022 như sau:
Thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022

1. Chỉ tiêu: Dự kiến tuyển chọn 340 công dân nam và 01 công dân nữ. Chỉ tiêu chính thức sẽ thông báo khi có Quyết định phân bổ chỉ tiêu của Chính phủ, UBND tỉnh; Đơn vị thực hiện nghĩa vụ: Công an tỉnh Bình Định, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung Bộ (đóng tại TP.Quy Nhơn, Bình Định) và Trại giam Kim Sơn (đóng tại huyện Hoài Ân, Bình Định)
2. Đối tượng: Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 và quy định của Bộ Công an. Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Định.
3.  Thời gian gọi nhập ngũ, thời gian phục vụ:
- Thời gian gọi nhập ngũ: 01 đợt, dự kiến nhập ngũ trong tháng 02/2022.  
- Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là 24 tháng.
4. Tiêu chuẩn tuyển chọn:
- Về độ tuổi:
+ Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi;
+ Công dân tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.
- Về trình độ:
+ Đối với công dân nam: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Công dân có hộ khẩu thường trú tại các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên.
+ Đối với công dân nữ: Có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên tại các ngành nghề: Y, dược, sư phạm, thể dục thể thao; có đơn tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
- Về tiêu chuẩn chính trị: Có lý lịch rõ ràng. Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm. Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong CAND.
- Về tiêu chuẩn sức khỏe:
+ Chiều cao: Từ 162 - 195 cm; cân nặng: Từ 47 kg trở lên (đối với Nam). Từ 158 - 195 cm; cân nặng: Từ 45 kg trở lên (đối với Nữ). Các trường hợp quá béo hoặc quá gầy sẽ xem xét đến chỉ số BMI (được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao), không tuyển các trường hợp có BMI ≥ 30 hoặc BMI < 18.5, không tuyển các trường hợp chiều cao > 195 cm.
+ Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có các vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ ở tai (đối với nam), ở mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
5. Hồ sơ tuyển chọn: Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND nộp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:
- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo mẫu kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP, ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.
- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự.
6. Về thời gian đăng ký: Đến hết ngày 30/11/2021.
7. Một số chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND
Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân (theo Điều 8, Luật CAND năm 2018); là nguồn để tuyển chọn phục vụ lâu dài trong CAND.
- Trong thời gian thực hiện khám sức khỏe nghĩa vụ tham gia CAND theo Lệnh gọi của Trưởng Công an cấp huyện, công dân được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Bộ Công an.
- Trong thời gian phục vụ tại ngũ, công dân được hưởng các chế độ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ chính sách khác theo quy định của Bộ Công an như chế độ phong, thăng cấp bậc hàm, chế độ nghỉ phép…; được bảo đảm chăm sóc sức khỏe khi bị thương, bị ốm đau, bị tai nạn theo quy định của pháp luật.
- Khi phục vụ tại ngũ trong lực lượng CAND từ đủ 15 tháng (tính đến thời điểm dự thi), kết quả phân loại hằng năm đạt hoàn thành nhiệm vụ trở lên, bảo đảm các tiêu chuẩn, điều kiện phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp trong CAND, công dân được xét, dự tuyển và cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển các học viện, trường CAND theo quy định về tuyển sinh CAND, tốt nghiệp ra trường được thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.
- Khi hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ xuất ngũ về địa phương:
+ Trường hợp công dân có đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu sử dụng của CAND, nếu tự nguyện và CAND có nhu cầu thì được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp, việc xét tuyển đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch và công bằng với mọi đối tượng.
+ Được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp đào tạo sơ cấp nghề, trợ cấp tạo việc làm, được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp việc làm, ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức, được hưởng chế độ chính sách khác theo quy định.
+ Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang học tập hoặc có giấy gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thì được bảo lưu kết quả, được tiếp nhận vào học ở các trường đó.
+ Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thì khi xuất ngũ cơ quan, tổ chức đó phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm thu nhập không thấp hơn trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; trường hợp cơ quan, tổ chức đó đã giải thể thì cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp có trách nhiệm bố trí việc làm phù hợp.
+ Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang làm việc tại tổ chức kinh tế thì khi xuất ngũ tổ chức đó phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm tiền lương, tiền công tương xứng với vị trí việc làm và tiền lương, tiền công trước khi nhập ngũ; trường hợp tổ chức kinh tế đã chấm dứt hoạt động, giải thể hoặc phá sản thì việc giải quyết chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ được thực hiện như đối với người lao động của tổ chức kinh tế đó theo quy định của pháp luật.
- Đối với thân nhân của công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND:
+ Bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ (hoặc chồng) và con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, được hưởng trợ cấp khó khăn do ngân sách nhà nước đảm bảo.
+ Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ được miễn, giảm học phí khi học tại cơ sở giáo dục phổ thông công lập và ngoài công lập theo quy định của pháp luật về chế độ miễn, giảm học phí.
Mọi thông tin chi tiết, công dân liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Công an xã, phường, thị trấn nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn.

Liên hệ CA xã, phường, thị trấn theo số điện thoại:- TP Quy Nhơn     - Hoài Nhơn      - An Nhơn 

- Tuy Phước   
- Tây Sơn      - Phù Cát      - Phù Mỹ  

- Hoài Ân    
- Vân Canh    - Vĩnh Thạnh    - An Lão

 
nghiavu1

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức cán bộ CA tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây