Tổ chức phân luồng giao thông đường bộ để khắc phục sự cố sụt lún khu vực hầm đường sắt Bãi Gió.

Thứ hai - 15/04/2024 10:24 113 0
Để việc khắc phục sự cố sạt lở tại hầm Bãi Gió bảo đảm an toàn và thông hầm sớm nhất có thể, lực lượng chức năng đã cấm tất cả ô tô lưu thông trên Quốc lộ 1 (QL1) đoạn qua đèo Cả giữa hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên đường sắt Bắc - Nam lý trình đường sắt tại Km1231+100 qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp. Tuyến hầm đường sắt giao chéo bên dưới với QL1 khu vực Đèo Cả, bên phải tuyến tại Km1368+760, trái tuyến Km1368+745, gây ảnh hưởng đến an toàn công trình đường sắt, đường bộ và ảnh hưởng an toàn tại khu vực.

Khu quản lý đường bộ III (Cục Quản lý đường bộ) vừa phát thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông do sự cố sụt lún, sạt lở khu vực hầm đường sắt Bãi Gió đoạn qua khu vực Đèo Cả thuộc địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Tác giả bài viết: Thu Hà