PHÒNG THAM MƯU CÔNG AN TỈNH TỔ CHỨC “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2022

Chủ nhật - 21/08/2022 05:37 651 0
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022), Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Khu phố Suối Mây, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng hành cùng đơn vị có sự tham gia của Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Phúc (Quy Nhơn) và Ngân hàng Bản Việt (Chi nhánh Bình Định).

Khu phố Suối Mây (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) với 73 hộ - 296 nhân khẩu, là đơn vị kết nghĩa với Phòng Tham mưu Công an tỉnh nhiều năm qua. Phòng Tham mưu luôn chú trọng công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể, nhân dân địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; kịp thời tập trung giải quyết các vấn đề phát sinh, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó, góp phần giữ vững ANTT, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Khu phố Suối Mây được tổ chức sáng ngày 18/8/2022, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng khám đa khoa Quốc tế Thu Phúc (Quy Nhơn), Ngân hàng Bản Việt (Chi nhánh Bình Định) cùng các đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ và toàn thể nhân dân khu phố.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng Tham mưu đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chính quyền và nhân dân Khu phố Suối Mây đã đạt được; đồng thời khẳng định, kết quả đó có sự đóng góp to lớn của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, sự tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân.

img 3648

Tại Ngày hội, Đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với ân mưu, chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu cho nhân dân. Phát hơn 100 tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông.

img 3607

img 3609
img 3604

Đoàn với sự tham gia của 10 Bác sĩ, dược sĩ phòng khám đa khoa Thu Phúc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 nhân khẩu của Khu phố Suối Mây.

Chú trọng chăm lo đời sống nhân dân, đoàn đã trao tặng 300 kg gạo, 30 phần quà và 50 mũ bảo hiểm phục vụ cho các em học sinh chuẩn bị hành trang vào năm học mới. Tặng 01 bộ lưới, bóng chuyền và tham gia chỉnh trang lại sân bóng cùng Chi đoàn khu phố.

img 5967
img 5970

img 5973
img 5984

Tổng giá trị quà tặng hơn 20 triệu đồng từ kinh phí của đơn vị và nguồn xã hội hóa.

Qua việc tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã củng cố niềm tin, nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, tinh thần trách nhiệm của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội gắn với việc xây dựng thế trận An ninh Nhân dân vững chắc, góp phần gắn kết tình quân dân, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Thời gian tới, Phòng Tham mưu sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhân dân Khu phố Suối Mây thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đưa phong trào ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Xuân Cảnh - Phòng Tham mưu