Xã Mỹ Cát tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thứ ba - 06/09/2022 09:17 319 0
Tối 30.8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ tổ chức hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn An Mỹ, có gần 200 cán bộ quân dân chính và người dân tham dự.
Đại diện CA xã Mỹ Cát thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại buổi phát động, các đại biểu và nhân dân được đại diện Ban chỉ huy Công an xã thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã từ đầu  đến nay và thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong thời gian qua.

Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - kinh tế Công an huyện thông tin về tình hình tội phạm ma túy, Luật phòng chống ma túy, một số loại ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần của con người, nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy; trách nhiệm của người dân trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, cán bộ Tư pháp xã cũng tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 6/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, Cơ yếu; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đề người dân nắm và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ