Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc.

Thứ ba - 15/11/2022 15:24 332 0
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và Ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2022, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với khu phố kết nghĩa Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc.
Tại ngày Hội đã xác định công tác tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Mục đích của ngày Hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới. Ngày Hội còn là dịp để các ngành, các cấp và Nhân dân khu phố ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu phố Hiệp Giao đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới.
 
z3876748220621 9620cdc3a98968ea891bbc1799ea2a95 640x479
          
Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, việc xây dựng cộng đồng dân cư tự quản và thực hiện ngày càng tốt hơn 05 nội dung của Cuộc vận động đòi hỏi bà con khu phố phải bằng hành động thiết thực để tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư. Đoàn kết là sức mạnh để phát huy dân chủ thực sự, để khai thác và phát huy nội lực, để xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; giảm nghèo, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng và hợp pháp; đường làng, ngõ phố phong quang, sạch đẹp; không phát sinh tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc, ai cũng có việc làm, ai cũng tham gia học tập, thôn xóm yên bình, môi trường xanh - sạch - đẹp.

 
z3876748204494 8b0b3f1b3695760c58010e6ab363f2ae 640x478

Trong năm 2022, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, lãnh đạo, Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Ban quản lý khu phố tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường cho bà con nhân dân, kết hợp với tặng nhiều suất quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Trung thu, ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổng trị giá hơn 25 triệu đồng cho các em thiếu nhi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố. Qua đó đã góp phần giúp khu phố triển khai có hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đăng ký xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh”.

Tác giả bài viết: Tấn Hậu - Phòng CSMT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây