Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Quý II/2023.

Thứ ba - 11/04/2023 05:38 10.040 0
Chiều ngày 07/4/2023, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (viết tắt là ANTQ) Quý II/2023. Đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị: Tại Công an tỉnh có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan; lãnh đạo và CBCS Phòng PV05; Đội trưởng Đội Tham mưu An ninh thuộc Phòng PV01. Tại Công an các huyện, thị xã, thành phố có lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phụ trách công tác xây dựng phong trào; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Đội Tổng hợp, Đội An ninh và cán bộ trực tiếp làm công tác xây dựng phong trào; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an các xã, phường, thị trấn.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 và Quý I/2023; tình hình, kết quả thực hiện Quyết định số 702/QĐ-CAT-PV01 ngày 30/3/2022 của Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quy trình phân công trách nhiệm Công an các đơn vị, địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2023 và triển khai Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 27/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và những năm tiếp theo.

Năm 2022 và Quý I/2023, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh đã phát huy hiệu quả tích cực, nhiều mô hình về phòng, chống tội phạm, đảm bảo AN-TT được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Lực lượng Công an các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, đồng thời phối với các cơ quan, ban, ngành xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong xây dựng nếp sống văn minh, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đã được các cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, doanh nghiệp, trường học quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng phong trào một số nơi còn hình thức, chưa thực sự phát huy hiệu quả.

Tại Hội nghị, Công an các đơn vị, địa phương tham gia góp ý về những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc duy trì, phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở đơn vị, địa phương; đồng thời, đề xuất những biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ
ANTQ là 01 trong 07 biện pháp công tác trọng tâm của lực lượng CAND; Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các chương trình, kế hoạch của V05 - Bộ Công an, của Công an tỉnh, nhất là Quyết định số 702 ban hành Quy trình phân công trách nhiệm Công an các đơn vị, địa phương trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tập trung tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; các mô hình tự phòng, tự quản về AN-TT; mô hình dân vận khéo; Công an phường điển hình, kiểu mẫu về AN-TT và văn minh đô thị.

Tác giả bài viết: Mạc Đình Trung