Ra mắt Mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm an ninh, trật tự - Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn” trên địa bàn xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Chủ nhật - 26/03/2023 20:12 607 0
Sáng 24/3/2023, tại Hội trường UBND xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Công an xã Phước Lộc phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Lộc tổ chức lễ ra mắt “Đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm an ninh, trật tự - Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn” trên địa bàn xã.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trương Hữu Hiệp - Phó Trưởng Công an huyện Tuy Phước; đồng chí Trịnh Huy Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Thái Văn Thuận - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Đình Chiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã, BCH Đoàn xã, Công an xã; thành viên “Đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm an ninh, trật tự - Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn”  cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

ptcah phat bieu 640x360

ct ubnd xa phat bieu 640x360

Hiện nay, Đoàn xã Phước Lộc có 13 chi đoàn trực thuộc (gồm: 11 chi đoàn khu dân cư, 01 chi đoàn Quân sự và 01 chi đoàn khối trường học) với 162 đoàn viên. Thời gian qua, xác định tham gia đảm bảo AN-TT là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), Đoàn xã Phước Lộc đã không ngừng đổi mới hình thức hoạt động, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an xã và các tổ chức, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức cho mỗi ĐVTN và quần chúng nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần ổn định tình hình ANTT và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

thong qua quyet dinh ban hanh quy che 640x360

Việc xây dựng, triển khai mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm an ninh, trật tự - Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn” (viết tắt là mô hình “Đội thanh niên xung kích”) không chỉ nhằm tiếp tục nâng cao vai trò của lực lượng ĐVTN trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo AN-TT, mà còn cụ thể hóa việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy xã Phước Lộc về nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã giai đoạn 2020-2025. Đây cũng là mô hình “Đội thanh niên xung kích” của Đoàn Thanh niên xã đầu tiên được tổ chức ra mắt trên địa bàn huyện.

Buổi lễ đã thông qua các Quyết định của UBND xã Phước Lộc: công nhận mô hình; thành lập Ban điều hành mô hình, “Đội thanh niên xung kích”; ban hành Quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó, Mô hình được thành lập với 20 thành viên, trong đó: 01 Ban điều hành gồm 05 đồng chí là Trưởng, Phó trường Công an xã, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn xã; 01 “Đội thanh niên xung kích” ban đầu có 15 thành viên đều là những cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên ưu tú đang sinh hoạt tại các chi đoàn trên địa bàn xã, do đồng chí Nguyễn Trung Tín - Phó Bí thư Đoàn xã làm Đội trưởng chỉ huy. Nhiệm vụ chủ yếu của Đội là: phối hợp trong công tác vận động nhân dân, ĐVTN chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phươngề ANTT, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT, tệ nạn xã hội; đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của ĐVTN tại địa phương; tham gia hỗ trợ Công an xã trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tuần tra địa bàn, bảo vệ hiện trường, bắt người phạm tội quả tang, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn… bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.
ra quan thuc hien nhiem vu 640x360

Sau buổi lễ, “Đội thanh niên xung kích” đã ra quân tham gia hỗ trợ phối hợp lực lượng Công an xã tuần tra thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên các tuyến đường của xã.

Tác giả bài viết: Phan Tấn Vũ