Phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn: Sơ kết 6 tháng công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ - Ra mắt mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền lưu động pháp luật về AN-TT”.

Thứ hai - 26/06/2023 09:09 1.289 0
Chiều ngày 22/6/2023, Ban Chỉ đạo 138 phường Hoài Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Cường - Thị uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường Hoài Đức, các thành viên Ban chỉ đạo 138 phường, đại diện các ban, ngành, hội Đoàn thể và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường. Đồng chí Trần Văn Cường - Trưởng BCĐ 138 - Chủ tịch UBND phường chủ trì Hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an phường Hoài Đức đã chủ động phối hợp với các ban ngành, hội, đoàn thể phường làm tốt công tác phổ biến tuyên truyền pháp luật, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhờ đó tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vụ việc liên quan đến AN-TT không để phức tạp kéo dài, hình thành điểm nóng… Ngoài ra, phường Hoài Đức là một trong những địa bàn về đích về hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD; triển khai đồng bộ, sâu rộng công tác PCCC trong cộng đồng dân cư; phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về AN-TT.

355327800 244866271610301 8879256911514295784 n 640x480

Tại Hội nghị, Công an phường đã ra mắt mới mô hình Dân vận khéo “Tuyên truyền lưu động pháp luật về AN-TT”; nhằm nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của người dân, đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Công an với quần chúng nhân dân.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Ban chỉ đạo 138 phường đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND phường cho 03 công dân có thành tích xuất sắc trong vây bắt tội phạm, gương người tốt việc tốt.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn