Công an xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Thứ ba - 27/06/2023 15:08 456 0
Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TW, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, Nghị quyết của Đảng ủy xã Nhơn Tân về công tác đảm bảo AN-TT trên địa bàn xã, kế hoạch công tác Công an xã năm 2023, từ ngày 17 - 19/6/2023, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Nhơn Tân (BCĐ 138 xã) đã tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại 03 thôn (Nam Tượng 1, Nam Tượng 2 và Nam Tượng 3) trên địa bàn xã với 1.380 lượt người là đại diện các hộ gia đình tham gia học tập.
Nội dung tuyên truyền tập trung vào Luật Phòng chống ma tuý, Luật Nghĩa vụ quân sự; thông tin về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật nổi trên địa bàn thị xã thời gian qua nhằm đánh giá, phân tích sâu về nguyên nhân xảy ra; thông báo một số phương thức thủ đoạn mới của các loại tội phạm trong tình hình hiện nay để người dân biết nêu cao cảnh giác; kiến thức về PCCC và CNCH, một số kỹ năng, phương pháp xử lý sự cố chữa cháy ban đầu, thoát nạn khi có cháy xảy ra; quy tắc, ứng xử khi tham gia giao thông... và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Đồng thời, lồng ghép với nội dung tuyên truyền về việc thực hiện Đề án 06/CP, Công an xã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã hỗ trợ, hướng dẫn người dân tích hợp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (mức độ 1 và mức độ 2), lợi ích sử dụng CCCD gắn chíp đến nhân dân trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - CAX Nhơn Tân