Phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn năm 2023.

Thứ tư - 12/07/2023 15:51 300 0
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ, ngày 19/6/2023 của Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng PTTDBVANTQ xã Nhơn Thọ (Ban Chỉ đạo 138) về việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023 trên địa bàn xã Nhơn Thọ.
Từ ngày 03/7/2023 đến 07/7/2023, Công an xã Nhơn Thọ đã tham mưu Ban Chỉ đạo 138 xã tổ chức Lễ phát động tại 04/04 thôn trên địa bàn xã. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các thành viên BCĐ 138 xã, Hội đồng quân dân chính 04 thôn và hơn 1.539 người dân tham gia. Qua buổi lễ phát động Nhân dân được các báo cáo viên Công an xã, Hạt Kiểm lâm thị xã, Bảo hiểm xã hội thị xã, các ban, ngành, đoàn thể trang bị thêm một số kiến thức, kỹ năng về công tác phòng ngừa, ý thức tự phòng, tự quản và tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma tuý; các quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự; các kiến thức về an toàn giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông; các quy định của pháp luật trên lĩnh vực AN-TT, đất đai và môi trường; tư pháp hộ tịch; các kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư cũng như các nội dung luật bảo hiểm xã hội. Đồng thời, tại buổi phát động Công an xã phối hợp Đoàn Thanh niên xã hướng dẫn, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho gần 300 người dân tham dự.

image 6483441 2 640x480

Việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Nhơn Thọ nói riêng và thị xã An Nhơn nói chung góp phần giúp người dân nâng cao hiểu biết tiện ích tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 và ý thức tự phòng, tự quản và tích cực tham gia bảo vệ ANTQ và bảo đảm TTATXH, góp phần phòng, ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ở địa bàn cơ sở.

2 copy 640x480

image 6483441 copy 640x479