Công an phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Bồng Sơn.

Thứ tư - 30/08/2023 16:43 602 0
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2023, sáng ngày 28/8/2023, Công an phường Bồng Sơn phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Bồng Sơn tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, phòng, chống ma tuý và bạo lực học đường. Tham gia buổi tuyên truyền có thầy Võ Hoàng Việt - Hiệu trưởng và 878 lượt giáo viên, học sinh tham dự.
Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên Công an phường đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý và bạo lực học đường trên địa bàn trong thời gian vừa qua; phổ biến một số hành vi vi phạm mà lứa tuổi học sinh thường mắc phải, cách phòng ngừa để các em học sinh có thể tự bảo vệ mình và những người xung quanh…

370268138 277803055006893 5420344850436820148 n

Sau khi được bổ sung cơ bản những kiến thức pháp luật về TTATGT, phòng chống
ma tuý và bạo lực học đường, các báo cáo viên đặt ra những câu hỏi tình huống thực tế để các em trả lời giúp cho các em nắm vững hơn về kiến thức pháp luật, ngoài ra, với các câu trả lời đúng các em còn được tặng những phần quà hết sức ý nghĩa từ Công an phường Bồng Sơn, tạo được không khí vui vẻ thu hút các em học sinh tham gia.

Đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa ngay trước thềm năm học mới, giúp cho các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, khả năng xử lý các tình huống có thể xảy ra liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn