Công an xã Bình Thành: Tích cực phòng, chống tội phạm ma túy và cố ý gây thương tích.

Thứ bảy - 23/09/2023 21:11 392 0
Xã Bình Thành, huyện Tây Sơn có 04 thôn với gần 11.200 nhân khẩu, sống chủ yếu bằng nghề nông. Những năm trước, tình hình an ninh, trật tự ở đây ổn định; vì vậy, khi trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên tụ tập thành nhóm sử dụng hung khí đánh nhau và đối tượng sử dụng ma túy trái phép, đã làm cho người dân hoang mang, lo lắng.
Các đối tượng bị Công an xã Bình Thành bắt quả tang sử dụng trái phép chất ma túy.
Trước tình hình trên, Công an xã Bình Thành đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì hoạt động các mô hình “Tiếng kẻng an ninh” và “Tổ an ninh tự quản”, tích cực vận động, hướng dẫn người dân làm tai mắt cho Công an, nhằm kịp thời phát hiện hoạt động của đối tượng ngay từ thôn, xóm. Từ đó, giúp Công an phòng ngừa, không để xảy ra vụ việc ảnh hưởng đến an ninh, trật tự; hỗ trợ tấn công, trấn áp khi có tội phạm xảy ra.

Bên cạnh đó, Công an xã áp dụng các biện pháp quản lý chặt 32 đối tượng thuộc diện quản lý tại địa phương, trong đó 10 đối tượng liên quan đến tệ nạn và tội phạm ma túy (có 3 người bị kết án về tội ma túy vừa mãn hạn tù); giáo dục, răn đe số thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập băng nhóm đánh nhau, kịp thời ngăn chặn khi phát hiện dấu hiệu hoạt động phạm pháp.

Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp trên, Công an xã Bình Thành đã phòng ngừa và trấn áp tội phạm hiệu quả. Hầu hết các vụ việc ảnh hưởng an ninh, trật tự, nhất là tụ tập băng nhóm đánh nhau, sử dụng chất ma túy trái phép… được phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra hậu quả xấu. Từ đầu năm 2023 đến nay, xã Bình Thành xảy ra 01 vụ  cố ý gây thương tích, 01 vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, được Công an xã ngăn chặn, giải quyết kịp thời.

Cụ thể, ngày 04/2/2023, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an xã Bình Thành đã kịp thời triển khai lực lượng ngăn chặn vụ “giải quyết ân oán” bằng hung khí giữa hai nhóm thanh thiếu niên.

Khoảng tháng 3.2023, qua công tác trinh sát, Công an xã Bình Thành phát hiện các đối tượng Mai Xuân Nhiên (SN 2000), Mai Quốc Công (SN 1995) và Mai Quốc Huy (SN 1994) cùng ở thôn Phú Lạc, xã Bình Thành có dấu hiệu nghi vấn sử dụng ma túy trái phép.

Tối ngày 05/5/2023, xác định đối tượng Nhiên, Công và Huy đang tụ tập tại khu di tích Gò Lăng thuộc thôn Phú Lạc, xã Bình Thành để sử dụng ma túy, Công an xã Bình Thành triển khai lực lượng cùng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Tây Sơn phối hợp triệt phá. Kết quả, Tổ công tác bắt quả tang đối tượng Nhiên, Công và Huy đang sử dụng ma túy trái phép, thu giữ nhiều tang vật liên quan và một túi nhựa đựng chất ma túy.

Theo Trung tá Phan Thanh Phú - Trưởng Công an xã Bình Thành: Kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm nói trên đã tác động tích cực đến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân, động viên họ tích cực hỗ trợ Công an xã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Văn Phong