Công an xã làm tốt công tác đảm bảo AN-TT.

Thứ tư - 11/10/2023 08:57 366 0
Đầu tháng 10 vừa qua, Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức trao Bằng khen của Bộ Công an cho Đại uý Huỳnh Tiến Dân - Cán bộ Công an xã Hoài Phú, thị xã Hoài Nhơn có thành tích xuất sắc công tác đảm bảo AN-TT ở cơ sở.
Đại uý Huỳnh Tiến Dân (bên phải)
Những năm gần đây, tình hình AN-TT ở xã Hoài Phú nổi lên là tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Với nhiệm vụ của mình, Đại uý Huỳnh Tiến Dân thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, chủ động tổ chức khảo sát lại toàn bộ thanh thiếu niên, lên danh sách số thanh thiếu niên thường tụ tập băng nhóm, vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật để tham mưu, đề xuất với địa phương mở 03 lớp tuyên truyền giáo dục pháp luật. Trong đó, tập trung 45 đối tượng cá biệt tham dự và viết cam kết không vi phạm pháp luật. Trực tiếp gọi hỏi răn đe, giáo dục 40 đối tượng trong đó có 07 đối tượng chạy xe lạng lách, đánh võng, gọi hỏi nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập đánh nhau, gây rối TTCC không để các đối tượng hình thành băng nhóm vi phạm pháp luật. Đồng chí Dân đã tham mưu Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội phát động phong trào tại 9/9 điểm ở khu dân cư có hơn 970 lượt người tham dự và 01 điểm trường học có khoảng 400 em học sinh tham dự. Xây dựng mới và duy trì, phát huy hoạt động hiệu quả 06 mô hình tự quản về AN-TT, cung cấp cho Công an nhiều tin có giá trị, kịp thời phát hiện và giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Ngoài các biện pháp phòng ngừa, từ năm 2022 đến nay, đồng chí Dân cùng CBCS Công an xã Hoài Phú k
ịp thời giải quyết 09 vụ việc liên quan đến AN-TT phát sinh ở cơ sở do Công an xã thụ lý đồng thời phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã làm rõ 03 vụ trộm cắp tài sản ở nhà dân xảy ra trên địa bàn, qua đó phát hiện bắt giữ 06 đối tượng. Qua công tác tuần tra đêm, đ/c Dân trực tiếp bắt quả tang và giải tán 05 điểm, 16 đối tượng đánh bạc, 03 đối tượng sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, bàn giao lực lượng chức năng xử lý.

Trong đó nhờ nắm chắc tình hình, đồng chí
Dân đã kịp thời ngăn chặn 03 vụ lừa đảo qua mạng xã hội, 03 người dân trên địa bàn kịp thời nhận ra thủ đoạn lừa đảo không chuyển tiền cho các đối tượng. Đại uý Huỳnh Tiến Dân cho biết: “Để bảo đảm AN-TT tại địa bàn được ổn định, cần có sự giúp đỡ của Nhân dân nên tham dự các buổi sinh hoạt tổ Nhân dân tự quản để tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thông qua đó để thông tin các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong nhân dân, cùng chung tay tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, góp phần giữ vững AN-TT tại địa phương”.

Tháng 8 vừa qua, Đại uý Huỳnh Tiến Dân được điều động qua công tác tại Công an phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn. Tuy nhiên dù công tác địa bàn nào anh cũng luôn lắng nghe ý kiến của người dân để tham mưu với Công an xã giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến AN-TT. Qua đó, người dân đã tin tưởng, cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp lực lượng Công an ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc, triệt xóa thành công nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm AN-TT tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Long