Sáng tạo trong công tác đoàn và công tác chuyên môn.

Thứ năm - 14/03/2024 16:25 104 0
Tỉnh đoàn Bình Định vừa có Quyết định trao giải thưởng Ngô Mây năm 2023 cho 10 cá nhân có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có Thượng úy Nguyễn Thành Trung, Bí thư Chi đoàn phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn.
Đ/c  Nguyễn Thành Trung (đứng) trong buổi sinh hoạt chính trị của đơn vị.
Đ/c Nguyễn Thành Trung (đứng) trong buổi sinh hoạt chính trị của đơn vị.
Xác định khám nghiệm và giám định là hai nhiệm vụ cơ bản hàng đầu, Thượng úy Nguyễn Thành Trung luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, có mặt để khám nghiệm kịp thời, chính xác, phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ án mạng, triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Điển hình: Vụ giết người xảy ra ngày 20/7/2023, tại quán nhậu của bà Nguyễn Thị Định ở phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, đồng chí Trung đã nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường, ghi nhận và phát hiện thu giữ dấu vết máu, kiểm tra dấu vết máu trên cây rựa và xe mô tô biển số 77M7-4590 do đối tượng sử dụng, giúp cơ quan điều tra sớm truy bắt đối tượng.

Đáng chú ý, Thượng úy Trung đã ra mắt công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ số - vẽ sơ đồ hiện trường bằng mô hình 3D phục vụ công tác kỹ thuật hình sự”, giúp tái hiện hiện trường gây án một cách sống động, tạo thuận lợi cho việc phát hiện, ghi nhận dấu vết hình sự. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác kỹ thuật hình sự; phát hiện, ghi nhận, thu lượm dấu vết hình sự phục vụ tốt cho cơ quan điều tra trong đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới. Qua đó, xây dựng lực lượng kỹ thuật hình sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, với tinh thần “Tuổi trẻ Công an nhân dân xung kích, bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Trung cùng Chi đoàn nỗ lực triển khai các hoạt động an sinh xã hội hướng về đối tượng yếu thế, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi với nhân dân. Anh
chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phối hợp Ngân hàng Kiên Long, chi nhánh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2023” tại thôn M3, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh và trao tặng 71 suất quà cho các hộ dân hoàn cảnh khó khăn; thực hiện mô hình “Dân vận khéo”, tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng tránh các tệ nạn xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ dân trong làng về đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đồng chí Trung là thành viên xung kích, đi đầu chiến dịch “Thanh niên xung kích mùa bão lũ”
2023,
tham gia “Đội Thanh niên xung kích” của đơn vị thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có bão, lũ, tham gia ứng cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Thành Long