Công an phường Đập Đá, thị xã An Nhơn phát động phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Thứ năm - 10/08/2023 08:43 302 0
Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-BCĐ, ngày 7/3/2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã (BCĐ 138) về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, Công an phường Đập Đá tham mưu BCĐ 138 phường ban hành Kế hoạch số 90/KH-BCĐ ngày 31/7/2023 phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Từ ngày 02 - 08/8/2023, BCĐ 138 phường đã tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 07/07 khu vực với 1.751 lượt người tham dự.
Thông qua các buổi phát động, báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật một số Điều, Khoản của Bộ luật Hình sự, Luật dân sự, Luật Đất đai, Luật phòng, chống Ma Túy, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Cư trú, Luật Căn cước công dân, Nghị định 144/2021/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực AN-TT, Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt VPHC lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Luật Phòng cháy và chữa cháy... Đặc biệt trong buổi phát động, Công an phường phối hợp Đoàn Thanh niên phường hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân tham gia phát động. Tuyên truyền các lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử, ứng dụng VNeID, thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, sử dụng thẻ căn cước công dân, thiết bị đọc mã QRCode, chíp trên thẻ căn cước công dân thay thế việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

2 640x479

3 640x479 1

Qua các buổi phát động bà con Nhân dân trên địa bàn phường hiểu biết hơn về phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm, chủ động phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

5 480x640

Tác giả bài viết: CAP Đập Đá