Phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn - Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thứ hai - 14/08/2023 20:44 1.499 0
Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Tam Quan Nam phát triển mạnh mẽ, gắn kết cùng với các phong trào khác góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững AN-TT.
Đảng bộ phường Tam Quan Nam triển khai nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Song hành với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy, chính quyền phường Tam Quan Nam chú trọng nhiệm vụ củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng và đảm bảo về AN-TT. Trong nhiều giải pháp đề ra thì công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được xác định là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài. Công an phường đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tạo chuyển biến rõ nét. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tiêu biểu được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao. Tiêu biểu là mô hình “Camera an ninh”, “Móc khóa an ninh” “Hộ gia đình có đạo đoàn kết tham gia xây dựng khu phố bình yên, gia đình hạnh phúc”, “Ngư dân Vạn Long Thành đánh bắt không xâm phạm vùng biển nước ngoài”...
phuong tam quan nam ra mat mo hinh antt 640x360
Phường Tam Quan Nam ra mắt mô hình AN-TT
Là lực lượng nòng cốt, Công an phường phối hợp Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, các ngành, hội đoàn thể của phường triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp đảm bảo AN-TT, tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tăng cường công tác tuần tra vũ trang đảm bảo AN-TT, tập trung vào các địa bàn, tuyến trọng điểm và các dịp lễ, hội; tăng cường công tác quản lý nhà nước về TTXH và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ năm 2022 đến nay, Công an phường đã tiếp nhận, xác minh, làm rõ 16/17 vụ phạm pháp hình sự, với 52 đối tượng; xác minh xử lý 15 vụ vi phạm hành chính, xử lý 35 đối tượng; làm rõ 03 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; ngoài ra đã phát hiện 17 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, tham mưu UBND phường ra quyết định quản lý 10 đối tượng theo Nghị định 105 của Chính phủ. Trong đó, nổi bật là đã khẩn trương xác minh làm rõ 02 vụ cướp giật tài sản, có 04 đối tượng chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ; đồng thời phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an thị xã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ 02 đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản.
cong an phuong tam quan nam trien khai cong tac 640x360
Công an phường Tam Quan Nam triển khai công tác
Công an phường còn phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể và khu phố tổ chức hòa giải các vụ mâu thuẫn trong nhân dân tại khu dân cư, không để diễn biến phức tạp, kéo dài. Bên cạnh đó, thường xuyên đến thăm, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đối tượng lầm lỗi, người chấp hành án phạt tù trở về địa phương, từ đó giúp họ xóa bỏ mặc cảm và định hướng nghề nghiệp để phát triển kinh tế.

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật có ý nghĩa quan trọng, Ban Chỉ đạo 138 của phường đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của Nhân dân. Công tác tuyên truyền pháp luật ngày càng đa dạng, thông qua các hình thức sân khấu hóa như tọa đàm, hội thi, văn nghệ… Đồng thời tăng thời lượng tuyên truyền pháp luật trên Đài truyền thanh của phường, loa lưu động; chủ động xây dựng các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, áp phích, tờ rơi về phương thức thủ đoạn hoạt động và những giải pháp phòng ngừa tội phạm để truyên truyền rộng rãi trong nhân dân.

Với những kết quả nổi bật, 02 năm liền Nhân dân và cán bộ phường Tam Quan Nam được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, UBND thị xã tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an phường đã được Bộ Công an tặng Bằng khen, 05 công dân được Giám đốc Công an tỉnh, UBND thị xã tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo AN-TT.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc